Công ty cải tạo sửa chữa nhà tại Ý Yên trọn gói cho gia đình chú Hưng – Cô Mai 2023 – 2023NM673

Công ty sửa nhà trọn gói tại ý yên (4)
THÔNG TIN CÔNG TRÌNH
Chủ đầu tư: Phong cách kiến trúc:
Kích thước khu đất: Chi phí dự kiến:
Tổng diện tích xây dựng: Thiết kế năm: 2023NM673
Số tầng:

Mục Lục

cải tạo sửa chữa nhà tại Ý Yên ✅ Công ty cải tạo nhà ✅ Sửa nhà trọn gói ✅ Dịch vụ sửa chữa nhà ✅ Công ty cải tạo nhà đẹp ✅ Báo giá sửa chữa nhà tại Nam Định ✅ Báo giá sửa nhà trọn gói ✅ Báo giá cải tạo sửa chữa nhà 2023

Ý Yên là một huyện thuộc tỉnh Nam Định. Nơi đây có khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ, dân cư đông đúc và kinh tế phát triển. Do đó, nhu cầu cải tạo sửa chữa nhà tại Ý Yên ngày càng cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo sửa chữa nhà tại Ý Yên, thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về cải tạo sửa chữa nhà tại Ý Yên.

Tại sao cần cải tạo sửa chữa nhà?

Có nhiều lý do khiến bạn cần cải tạo sửa chữa nhà, bao gồm:

 • Nhà cũ, xuống cấp, không còn đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.
 • Nhà bị hư hỏng do thiên tai, thời tiết hoặc do tác động của con người.
 • Bạn muốn thay đổi phong cách, diện mạo của ngôi nhà.
 • Bạn muốn cải thiện chất lượng sống của gia đình.

Các hạng mục cải tạo sửa chữa nhà

Cải tạo sửa chữa nhà có thể bao gồm nhiều hạng mục khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của gia đình bạn. Một số hạng mục cải tạo sửa chữa nhà phổ biến bao gồm:

 • Sửa chữa phần thô: Gồm các hạng mục như trát tường, sơn tường, lát sàn, ốp gạch, lắp đặt hệ thống điện, nước,…
 • Sửa chữa phần nội thất: Gồm các hạng mục như sửa chữa, thay mới cửa, tủ, bàn ghế, giường,…
 • Sửa chữa phần ngoại thất: Gồm các hạng mục như sửa chữa, sơn lại tường, mái nhà, cổng, cửa,…

Lựa chọn đơn vị cải tạo sửa chữa nhà uy tín

Khi lựa chọn đơn vị cải tạo sửa chữa nhà, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

 • Uy tín của đơn vị thi công: Bạn nên lựa chọn những đơn vị thi công có uy tín lâu năm và được nhiều khách hàng đánh giá cao.
 • Kinh nghiệm của đơn vị thi công: Bạn nên lựa chọn những đơn vị thi công có kinh nghiệm thi công nhiều năm.
 • Chất lượng dịch vụ của đơn vị thi công: Bạn nên lựa chọn những đơn vị thi công có dịch vụ tốt, tư vấn nhiệt tình và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
 • Giá cả của đơn vị thi công: Bạn nên lựa chọn những đơn vị thi công có giá cả hợp lý và phù hợp với ngân sách của mình.

Một số lưu ý khi cải tạo sửa chữa nhà

Khi cải tạo sửa chữa nhà, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Lập kế hoạch chi tiết: Bạn nên lập kế hoạch chi tiết về các hạng mục cần sửa chữa, thời gian thi công, kinh phí,…
 • Chọn vật liệu chất lượng: Bạn nên chọn vật liệu chất lượng để đảm bảo tuổi thọ của công trình.
 • Giám sát chặt chẽ quá trình thi công: Bạn nên giám sát chặt chẽ quá trình thi công để đảm bảo công trình được thi công đúng tiến độ, chất lượng và đúng với yêu cầu của bạn.
 • Bảo dưỡng công trình sau khi hoàn thành: Bạn nên bảo dưỡng công trình sau khi hoàn thành để đảm bảo công trình luôn bền đẹp và an toàn.

Đơn giá thi công trần thạch cao trọn gói, giá rẻ 2023 2024 2025 UY TÍN CHẤT LƯỢNG – 2023NM437

3. Phương án cải tạo nhà 2 tầng cũ

Có 3 phương án cải tạo nhà 2 tầng cũ mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn đó là:

3.1. Thiết kế lại nhà 2 tầng cũ

Nếu như bạn đang muốn ra tăng diện tích sử dụng thì hãy lựa chọn phương án cải tạo nội thất cùng với việc tân trang lại bề ngoài của ngôi nhà. Phương án này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc một cách tối đa nhất.
 • Tiến hành cải tạo, bố trí phòng khách, bếp, nhà vệ sinh,….
 • Thay đổi nội thất ngôi nhà, bố trí sắp xếp đồ dùng,….
 • Khi cải tạo nhà ống 2 tầng cần phải sửa lại cầu thang để phù hợp với tổng thể công trình.

3.2. Cải tạo nhà 2 tầng cũ thành 3 tầng

Trường hợp muốn thêm diện tích sinh hoạt, phương án thích hợp nhất đó là tiến hành cải tạo nâng tầng nhà. Hiện nay, người ta thường lựa chọn phương án cải tạo nhà 2 tầng cũ thành nhà 3 tầng hoặc 4 tầng.

3.3. Cải tạo nhà ống 2 tầng cũ thành nhà chữ L biệt thự

Ngoài ra, bạn cũng có thể cải tạo nhà ống 2 tầng cũ thành biệt thự nếu như diện tích đất ở và kinh phí của bạn cho phép.

4. Kinh nghiệm “vàng” cải tạo nhà 2 tầng cũ

4.1. Dự trù kinh phí cải tạo nhà 2 tầng

Cải tạo nhà là một hạng  mục quan trọng, tiêu tốn một khoản chi phí lớn nếu như bạn không biết cách tính toán, dự trù kinh phí phù hợp. Để đảm bảo việc cải tạo nhà 2 tầng diễn ra thuận lợi và đúng kế hoạch cần phải dự trù chi phí. Tùy theo mục đích sử dụng, các hạng mục cần cải tạo mà bạn dự trù mức chi phí hợp lý. Tuy nhiên, cần phải dự trù thêm một khoản chi phí cho các hạng mục phát sinh.

4.2. Lên phương án cải tạo nhà 2 tầng cũ

Tùy theo hiện trạng của ngôi nhà 2 tầng cũ và mục đích sử dụng của các thành viên trong gia đình mà gia chủ lên phương án cải tạo phù hợp. Ví dụ như nếu bạn muốn cải tạo thiết kế căn nhà, tính thẩm mỹ của ngôi nhà thì có thể dóc vữa, trát và sơn lại để ngôi nhà trở nên mới hoàn toàn. Hoặc nếu căn nhà cũ chật hẹp, muốn cải tạo thêm diện tích thì hãy nâng tầng, nới rộng hoặc xây thêm phòng.

4.3. Không nên cải tạo nhà 2 tầng cũ vào dịp cuối năm

Đây được coi là một kinh nghiệm hữu ích mà các kiến trúc sư và thợ xây dựng chia sẻ với các khách hàng đang có nhu cầu cải tạo nhà ở. Thời điểm này thợ thi công vô cùng khan hiếm, giá vật tư tăng cao nên tránh sửa chữa, cải tạo nhà 2 tầng cũ vào dịp cuối năm để tránh mất thêm một khoản chi phí chênh lệch tiền công, vật tư.
Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo nhà 2 tầng trọn gói, quý khách hàng nên lựa chọn để giảm bớt gánh nặng về giá cả vật tư, nhân công cũng như đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng công trình cải tạo.

4.4. Lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà 2 tầng cũ uy tín

Dù bạn lựa chọn hình thức xây mới hay cải tạo nhà 2 tầng cũ thì việc lựa chọn một đơn vị thi công uy tín giữ một vai trò quyết định tới chất lượng, giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà của bạn sau khi hoàn thiện. Chính vì thế, bạn hãy lựa chọn một đơn vị uy tín, có thông tin địa chỉ rõ ràng; tham khảo mức giá giữa các đơn vị,..

5. Đơn vị cải tạo nhà 2 tầng cũ uy tín tại Nam Định

Có rất nhiều đơn vị cải tạo nhà 2 tầng uy tín cũ tại Nam Định và Nhà Mới là đơn vị mà bạn nên lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa, cải tạo nhà ở, chắc chắn sẽ mang tới cho bạn phương án sửa cải tạo phù hợp. Đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm, giám sát công trình 24/24 đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công.
Nhà Mới có thực hiện ký kết hợp đồng đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà 2 tầng. Nhờ đó đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Cam kết trực tiếp thi công, không bán thầu hay sử dụng một đơn vị trung gian nào khác. Mức giá hợp lý, công khai, không phát sinh bất kỳ một khoản chi phí phát sinh nào trong quá trình cải tạo nhà 2 tầng cũ.

6. Quy trình cải tạo nhà 2 tầng cũ tại Nhà Mới

Dưới đây là quy trình cải tạo nhà 2 tầng cũ tại Công ty Nhà Mới

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng

Tại đây, Nhà Mới sẽ tiếp nhận thông tin, nhu cầu và mong muốn của khách hàng khi cần sửa chữa, cải tạo nhà 2 tầng. Nhân viên tư vấn sẽ chuyển thông tin đó tới bộ phận kỹ sư.
Bước 2: Khảo sát thực tế công trình nhà 2 tầng cũ
Nhân viên kỹ sư sẽ liên hệ với khách hàng, đặt lịch hẹn với khách để khảo sát thực tế hiện trạng công trình. Khi đến, kỹ sư sẽ khảo sát toàn bộ công trình nhà ở 2 tầng từ hệ thống móng dầm cho tới kết cấu tường bao quanh,…..Sau đó sẽ lên phương án cải tạo phù hợp.
Bước 3: Ký kết hợp đồng cải tạo nhà ở 2 tầng
Khi đã thống nhất được phương án cải tạo, Nhà Mới sẽ thực hiện việc ký kết hợp đồng với khách hàng. Trong bản hợp đồng này sẽ có các mục như bảng giá thi công cải tạo, thời gian thực hiện, quyền lợi và trách nhiệm của hai bên,….
Bước 4: Cải tạo công trình
Tùy thuộc vào phương án cải tạo nhà 2 tầng đã qua sử dụng, đơn vị thi công Nhà Mới sẽ thực hiện theo đúng bản thiết kế, yêu cầu của khách hàng. Đội ngũ kỹ sư sẽ thực hiện việc giám sát, kiểm tra chất lượng công trình trong suốt quá trình cải tạo.
Bước 5: Nghiệm thu, bàn giao cho khách hàng
Đơn vị sẽ kiểm tra công trình cải tạo nhà 2 tầng cũ, nghiệm thu công trình trước khi bàn giao cho khách hàng. Quá trình nghiệm thu diễn ra từ 1-2 ngày; và khách hàng có thể dọn tới ở sau khi nghiệm thu. Nhà Mới sẽ bàn giao cho khách hàng, khách hàng sẽ thanh toán chi phí cải tạo.
⭐ Liên kết hữu ích: Mẫu nhà cấp 4 đẹp năm 2023
⭐ Liên kết hữu ích: Mẫu nhà ống ưa chuộng năm 2023
⭐ Liên kết hữu ích: Thiết kế lắp đặt nội thất 

7. Cách xử lý một số hiện tượng xấu khi cải tạo nhà 2 tầng cũ

7.1. Chân tường

Theo thời gian, chân tường nhà 2 tầng thường xảy ra hiện tượng bong tróc, không giữ được vẻ đẹp và kết cấu chắc chắn vốn có. Lúc này, đơn vị thi công sẽ dùng biện pháp bóc bỏ tất cả lớp vữa trát cũ, đục bỏ một phần nhỏ giữa 3 hàng gạch vừa liên kết mạch ở vị trí cốt sàn nhà, trát và xử lý lại bằng xi măng mác cao.
Mặt khác, trát lại lớp vữa bảo vệ mác lên cao khoảng 90cm so với cốt sàn nhà; ốp chân tường bằng gạch hoa hay ván gỗ để tăng giá trị thẩm mỹ cho căn nhà 2 tầng.

7.2. Xử lý võng sàn, nứt sàn

Có rất nhiều chủ nhà đã tự ý thay đổi công năng hoặc chia nhỏ các phòng, xây trực tiếp lên sàn nhà nên hiện tượng võng sàn tại các tầng tại vị trí không có dầm. Do vậy, để xử lý tốt hiện tượng này các đơn vị cải tạo sẽ phá dỡ bức tường xây trái với quy định. Nếu gia chủ muốn xây dựng thì phải đổ thêm một đoạn dầm hay cấy dầm trên sàn cũ. Dầm này sẽ gác lên tường chịu lực hoặc dầm khung chịu lực.

7.3. Xử lý nứt cổ tường trên các tầng ban công, sân thượng

Trước đây, khi xây tường ban công, tường chắn mái,…thợ thi công không xử lý lớp vữa xi măng mác cao chống thấm ngược, không đánh vát chống đọng nước vị trí chân tường giao với sàn, nên khi mua trần nhà sẽ bị ngấm và đọng nước.
Khi trời nắng lên, có sự thay đổi về thời tiết, các lớp nước chịu nhiệt gây co giãn, nứt cổ trần. Để xử lý, cần sửa lại các mạch vữa chân tường bằng cách đục bỏ một phần phía ngoài rồi trát lại bằng vi măng mác cao; xây vát góc tránh đọng nước ở chân tường  – nơi giao giữa tường với trần nhà.

7.4. Xử lý cấy dầm mới, cấy sàn và sàn cũ

Để cải tạo công năng thì phải thay đổi vị trí cầu thang, bạn sẽ phải cấy dầm mới, cấy sàn mới. Có nhiều phương án được đưa ra nhưng được lựa chọn nhiều nhất đó là phá bỏ một phần nhỏ lớp bê tông bảo vệ thép, làm lộ thép cũ để hàn đấu đầu hoặc buộc thép cũ với thếp mới.
Tại vị trí đầu mối trước khi đổ bê tông phải đánh giấy nháp, làm sạch gỉ sắt trước khi đầu đấu. Tiếp đó, đổ một lớp xi măng nguyên chất để tăng khả năng bám dính bê tông cũ và mới với nhau. Lưu ý nhỏ đó là trước khi đổ bê tông phải làm sạch vị trí đầu nối, mạch liên kết giữa bê tông mới và cũ. Một số vị trí đưa con sơn, bạn có thể dùng khoan lỗ rồi gài thép dần dần con sơn vào hệ khung nhà cũ và phải dùng keo bê tông hay loại đặc chủng.
Hy vọng rằng, các thông tin có trong bài viết trên đây về cải tạo nhà 2 tầng cũ sẽ giúp ích bạn; từ đó lựa chọn được đơn vị, phương án cải tạo phù hợp. Liên hệ ngay tới NHÀ MỚI để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của bạn, miễn phí 100%.

CÔNG TY XÂY NHÀ TRỌN GÓI TẠI NAM ĐỊNH NĂM 2023 2024 2025

Trụ sở tại Nam Định : Số 100 Giải phóng – Phường Trường Thi – TP. Nam Định
Hotline: Mr. Tú : 0989.03.51.52
Facebook Fanpage: facebook.com/ThietKeNgoaiThatNoiThat/
Website: https://thietkenhanamdinh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989 03 51 52
0942 70 5678