Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 800 triệu thi công rẻ nhanh chóng – 2024NM90

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ
THÔNG TIN CÔNG TRÌNH
Chủ đầu tư: Phong cách kiến trúc:
Kích thước khu đất: Chi phí dự kiến:
Tổng diện tích xây dựng: Thiết kế năm: 2024NM90
Số tầng:

Mục Lục

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ ✅ Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu ✅ Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ ✅ Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu ✅ Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 200 triệu ✅ Nhà cấp 4 nông thôn đơn giản

Dịch vụ xây nhà trọn gói Nam Định
Dịch vụ xây nhà trọn gói Nam Định

Mẫu nhà cấp 4 nói chung, mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 120m2 nói riêng luôn được yêu thích. Mẫu nhà này đem đến nhiều ưu điểm như chi phí xây dựng tiết kiệm, đơn giản, tiện nghi… giúp các thành viên trong gia đình có được sự gắn kết, gần gũi hơn bên nhau. Đồng thời, cũng khiến gia chủ cảm giác thoải mái, bình yên như đang ở những chốn đồng quê. Xem qua một số mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 120m2 đẹp nhất hiện nay ở bài viết dưới.

Google đề xuất:

Công ty thi công tủ bếp cánh kính trọn gói tại Nam Định năm 2023 2024 2025

1. Tại sao nên lựa chọn xây dựng nhà cấp 4 3 phòng ngủ 120m2?

Với những yêu cầu thiết kế được đưa ra có thể thấy đây là mẫu nhà hợp lý, tinh tế. Trước đây các mẫu nhà cấp 4 được bố trí thêm phòng thờ kết hợp không gian sinh hoạt chung. Nhưng hiện nay cuộc sống ngày càng được cải thiện, nên sự tiện lợi nhà ở cũng tăng lên. Ngôi nhà đã được thiết kế đề cao tính riêng tư, cũng như rõ ràng hơn về công năng sử dụng. Vì vậy hiện nay các gia chủ sẽ có yêu cầu thiết kế nhà cấp 4 có 1 phòng thờ và 1 phòng khách riêng biệt. Kèm theo đó là 3 phòng ngủ, 1 bếp được sắp xếp khéo léo. Sự xử lý của các kiến trúc sư sẽ đem đến một không gian sống hoàn hảo như bạn mong đợi.

Google đề xuất:

Công ty thi công tủ bếp cánh kính trọn gói tại Nam Định năm 2023 2024 2025

Đối với những căn nhà có diện tích nhỏ, việc xây thêm tầng cũng là một phương án hiệu quả. Hoặc cũng có thể lựa chọn thiết kế gác lửng để cơi nới không gian sống. Việc xây dựng một căn nhà cấp 4 có tầng hoặc gác sẽ tiết kiệm hơn so với các mẫu nhà 2 tầng. Khi bố trí một mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 120m2 cần đảm bảo sự sáng sủa, thoải mái. Đồng thời đừng quên xem xét các khía cạnh về phong thủy để gia chủ có cuộc sống thuận lợi.

Công ty cải tạo nhà mới tại nam định

Kinh nghiệm bố trí nhà cấp 4 3 tầng 120m2 với phòng ốc khoa học

Mặc dù bố trí nhà cấp 4 với 3 phòng ngủ trên cùng 1 mặt sàn có thể mang đến nhiều lợi thế. Song nếu không biết cách phân bổ phù hợp sẽ khiến trong thời gian sử dụng gặp nhiều bất tiện. Vì thế cần nhiều yếu tố để cân nhắc sắp xếp không gian sử dụng sao cho hợp lý nhất.

Google đề xuất:

Dịch vụ thi công tủ bếp cánh kính trọn gói tại Nam Định năm 2023 2024 2025 – 2023NM461

Cách bố trí phòng khách hợp lý

Đối với phòng khách, đây là không gian bộ mặt của nhà, nên cần đưa ra thiết kế phù hợp. Cần lựa chọn kích thước cân đối với diện tích sàn, vừa đủ để tiếp khách nhưng vẫn thoải mái. Đa số các mẫu nhà cấp 4 có 1 tầng thường diện tích sàn khoảng tầm trung từ 120m2 – 160m2. Với diện tích này, phòng khách nên có kích thước tầm tối thiểu 20m2 trở lên. Còn với mẫu nhà cấp 4 thông thường 3 phòng ngủ nhỏ hơn thì diện tích phòng khách là 15m2. Các không gian lớn hơn có thể linh động điều chỉnh kích thước sao cho thuận tiện sinh hoạt. Phòng khách sẽ có thể rơi vào khoảng 30 – 50m2.

báo giá xây nhà trọn gói tại nam định

Phòng khách là không gian đầu tiên khi đặt chân vào nhà ở. Do đó, điều cần thiết nhất chính là có sự thiết kế trang trí giúp nổi bật không gian này khiến cho căn phòng trở thành điểm nhấn đặc sắc, thể hiện được phong cách kiến trúc. Không gian với kích thước như trên cần sự sáng tạo. Bố trí một cách phù hợp để nhận được một không gian tiện lợi, thoải mái và thoáng đãng.

Cách bố trí phòng thờ trang nghiêm

Phòng thờ cũng là một không gian được nhiều người Việt quan tâm. Đặc biệt nó còn được bố trí trong diện tích mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 120m2. Đây là không gian bố trí để thờ cúng tổ tiên, là sự thể hiện lòng kính trọng, biết ơn. Cũng như đây là một nét đẹp trong văn hóa tâm linh Việt Nam ta. Nếu gia chủ có ý muốn đặt bàn thờ trong phòng khách thì nên tính toán kích thước vừa đủ.

Google đề xuất:

Đơn giá thi công trần thạch cao trọn gói, giá rẻ 2023 2024 2025 UY TÍN CHẤT LƯỢNG – 2023NM437

Còn nếu bố trí phòng thờ riêng thì diện tích phòng tối thiểu cần đảm bảo là 7m2. Đương nhiên đây chỉ là kích thước tối thiểu cần có để có một căn phòng thật sự chất lượng. Nhưng con số này còn được linh hoạt theo diện tích nhà ở của bạn. Nếu diện tích mặt sàn là 200m2 thì có thể tăng diện tích phòng thờ thành 14 – 15m2.

công ty sửa nhà trọn gói tại nam định

Cách bố trí kích thước phòng bếp tiện dụng

Phòng bếp, phòng ăn vẫn luôn được đề cao bởi đây là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Đây là nơi gia chủ sẽ quan tâm nhiều sau phòng khách. Những bữa ăn, nghỉ ngơi cùng trò chuyện của cả gia đình đều quây quần tại đây. Vậy nên diện tích phòng cũng cần được đảm bảo sự thoải mái, tiện dụng với số lượng người. Diện tích phù hợp nhất cho phòng bếp và ăn là 10 – 25m2. Nếu diện tích sàn nhà lớn hơn có thể linh động tăng kích thước phòng từ 25 – 35m2 sao cho tương thích với tổng thể căn nhà.

Cách bố trí phòng ngủ thư giãn

Nhắc đến phòng ngủ bạn sẽ nghĩ ngay đến những chiếc giường êm ái. Một không gian riêng tư, an toàn sau mỗi giờ làm việc bên ngoài căng thẳng. Cần dựa vào nhu cầu cũng như sở thích cá nhân mà có cách bố trí phù hợp. Kích thước 1 phòng ngủ bao gồm cả nhà vệ sinh riêng lý tưởng là từ 18 – 20m2.

Google đề xuất:

Công ty thi công tủ bếp cánh kính trọn gói tại Nam Định năm 2023 2024 2025

Còn đối với các phòng ngủ không có nhà vệ sinh, diện tích tối thiểu cần đạt là 12m2. Tùy vào tổng thể nhà và người dùng mà gia chủ có thể điều chỉnh kích thước phòng cho hợp lý. Bố trí cần đảm bảo không gian yên tĩnh, thoải mái và thoáng đãng. Cũng có thể lựa chọn cách bố trí 1 phòng ngủ master có diện tích rộng nhất cho gia chủ. Phòng sẽ bao gồm cả nhà vệ sinh, phòng thay đồ riêng. Còn 2 phòng ngủ còn lại dùng cho các thành viên khác trong nhà, thường có diện tích nhỏ hơn.

Công ty cải tạo cơi nới nhà ở tại nam định

Cách bố trí nhà vệ sinh thuận tiện – khoa học – hợp lý

Với việc bố trí phòng trong mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 120m2 không thể không có WC. Mỗi thiết bị được đặt để trong không gian này cũng cần có sự tính toán kỹ lưỡng. Đảm bảo tương thích với diện tích 1.5m2 cho 1 thiết bị. Nhà vệ sinh thông thường sẽ có từ 3 vật dụng trở lên. Do đó diện tích tối thiểu cho không gian này là 4.5m2/phòng. Nếu có nhu cầu sử dụng nhiều thiết bị hơn hoặc diện tích nhà rộng hơn. Bạn có thể linh động tăng kích thước phòng lên một chút, không gian sẽ thoải mái hơn.

Công ty sửa chữa nhà ở tại nam định

Cách bố trí các phòng chức năng khác trong nhà cấp 4

Ngoài các loại khu vực chức năng nói trên, nhà cấp 4 cũng nên có thêm một phòng cho khách. Hoặc nên dự trù thêm diện tích các phòng sinh hoạt chung, phòng phơi đồ và cả ban công. Nếu có điều kiện mặt bằng thì những không gian này vô cùng cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày. Bạn có thể nhờ đến ý kiến của các kiến trúc sư để bố trí không gian này sao cho phù hợp.

Kinh nghiệm thiết kế mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 120m2 hợp phong thủy

Phong thủy nhà ở luôn là yếu tố cần được cân nhắc khi xây dựng nhà tại Việt Nam. Cách bố trí các phòng chức năng nhà ở cấp 4 nên đảm bảo yếu tố này. Đương nhiên về cách sắp xếp chi tiết cần dựa vào tuổi, mệnh của gia chủ. Mỗi người sẽ có 1 tuổi âm, bát trạch khác nhau nên việc thiết kế nhà ở cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung vẫn có một số nguyên tắc cơ bản sau đây:

Google đề xuất:

Công ty thi công tủ bếp cánh kính trọn gói tại Nam Định năm 2023 2024 2025

Bố trí – sắp xếp cửa sao cho hợp phong thủy

Đối với những cửa chính – không gian đầu tiên cần chú ý chính là mặt tiền của nhà ở. Nếu muốn nhà có được thẩm mỹ cao thì đầu tiên vẫn phải quan tâm đến bộ mặt ngôi nhà. Cửa chính nên lựa chọn hướng mở hợp với tuổi của gia chủ. Tránh đặt cửa mở ở vị trí đường đi thấp hơn cửa, những nơi có góc nhọn chĩa vào nhà. Như góc của những căn nhà đối diện hoặc góc mái đình chùa đều nên tránh.

Đặc biệt đối với những nhà ở nằm tại nơi góc ngã 3 đường. Tuyệt đối không mở cửa chính về phía có con đường đâm thẳng vào nhà. Hay tại vị trí của vòng cung ngược, gấp khúc. Hạn chế đặt các vật cản như đất cát chất đống, thùng rác hay những cành cây khô héo trước nhà.

Với các cửa phụ nếu có từ một đến hai cửa thì tuyệt đối không mở đối diện cửa chính. Không để tạo thành đường thẳng tạo thế 3 cửa đối diện nhau. Bởi cửa chính là nơi hút vượng khí vào nhà, còn cửa phụ là nơi thoát hung khí. Nên việc đặt thông nhau có thể khiến cho vượng khí trong nhà không kịp luân chuyển. Điều này làm thoát hết những khí tốt cho nhà. Nếu cửa phụ bắt buộc phải thông cửa chính do điều kiện mặt bằng hãy dùng vật hóa giải. Những vật khắc chế phong thủy như cầu thủy tinh, chậu cây hoặc tượng thần.

Chú ý bố trí phòng thờ và phòng khách

Đối với bộ mặt của căn nhà, bạn có thể lựa chọn đặt để phòng khách tại trung tâm. Hoặc lựa chọn bố trí phòng tại gần cửa chính cho tiện việc di chuyển, ra vào. Các mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 120m2 sẽ thường lựa chọn hướng tốt để đặt phòng khách. Như Sinh Khí, Phục Vị, Diên Niên, hay Thiên Y.

Google đề xuất:

Công ty thi công tủ bếp cánh kính trọn gói tại Nam Định năm 2023 2024 2025

Còn đối với phòng thờ, khu vực linh thiêng cần nhiều sự đầu tư bố trí hợp phong thủy. Nếu lựa chọn đặt bàn thờ trong chung phòng khách thì không đặt bàn thờ tựa vào khoảng trống. Hoặc nếu có một phòng thờ riêng cũng nên đặt bàn thờ sát vào những bức tường. Hai bên cánh của bàn thờ cũng không được kê sát vào cửa sổ. Bàn thờ theo quan niệm nên đặt ở cung xấu để chấn tai họa. Nhưng mặt bàn thờ nên quay về hướng tốt để đem đến sự sung túc cho gia đình.

Bố trí phòng bếp, phòng ngủ và các phòng vệ sinh hợp phong thủy

Theo quan niệm dân gian, bếp lửa được biểu trưng cho sự giàu có, tiền tài. Vì thế việc bố trí phòng bếp có thể quyết định đến tài lộc của gia chủ. Do đó những yếu tố như hướng bếp, hướng cửa vào phòng nên quan tâm. Cũng như các phòng đối diện với bếp gia chủ cũng cần chú trọng.

Đối với những phòng bếp mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 120m2 nên được đặt tại cung xấu. Việc này giúp chấn và giảm đi những tai họa cho chủ nhà và các thành viên khác. Cửa phòng bếp nên mở về hướng tốt, không mở ra đối diện phòng ngủ hoặc vệ sinh. Một phần giúp đảm bảo phong thủy. Mặc khác còn tránh được việc mùi thức ăn bám vào không gian nghỉ ngơi.

Đối với các phòng ngủ của nhà cấp 4 120m2 nên sắp xếp phía sau trung tâm nhà. Tức là từ sau đường phân đôi tâm nhà tính từ cửa đi vào. Phòng ngủ thì nên chọn đặt để ở những cung tốt, cửa mở ra hướng tốt. Tránh việc quay đầu nằm của giường ra cửa sổ, cửa đi hoặc nhà vệ sinh.

Còn lại những phòng tắm, vệ sinh không nên đặt đối diện cửa chính để tránh hủy phong thủy. Cũng không nên mở cửa hướng phòng bếp hay phòng ngủ để giữ vệ sinh, tránh mùi hương khó chịu. Đối với cách bố trí cho nhà cấp 4 3 phòng vệ sinh nên đặt ở cung xấu. Lưng xí tránh tựa vào các hướng tốt của nhà.

4. Tổng hợp các mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 120m2 được quan tâm nhất 2022

Mẫu nhà cấp 4 với 3 phòng ngủ sắp xếp cùng 1 phòng thờ hiện đại

Với mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 120m2 kiến trúc hiện đại đem đến nét đẹp khỏe khoắn. Sử dụng những đường nét hình học, vuông góc tạo nên một căn nhà ấn tượng, độc đáo. Mặc dù có diện tích hạn chế nhưng gia chủ hoàn toàn có thể bố trí 3 phòng ngủ. Và vẫn đủ kích thước mặt sàn để bố trí thêm 1 phòng thờ riêng hoàn hảo.

Nếu biết cách thiết kế, bố trí hợp lý bạn có thể sở hữu một không gian sống bình yên. Đặc biệt để tạo điểm nhấn cho nhà cấp 4 nhưng tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn kiểu mái nhà. Một số kiểu mái Thái, mái Nhật hoặc mái bằng đều hợp với phong cách nhà này.

Google đề xuất:

Công ty thi công lắp đặt tủ bếp cánh acrylic tại Nam Định năm 2023 2024 2025 – 2023NM656

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ với thiết kế mái Thái tinh tế

Thiết kế nhà cấp 4 với mái Thái tạo nên được một không gian sống thu hút ánh nhìn. Đồng thời kiểu dáng mái này đem lại cảm giác căn nhà rộng rãi, thoáng đãng. Mái Thái có đa dạng màu sắc, một cách trang trí ngoại thất hiệu quả bậc nhất. Loại nhà dạng này vẫn đảm bảo chi phí xây dựng phải chăng nhưng vẫn thẩm mỹ cao. Ngoài ra mẫu nhà này cũng đem lại phong thủy, gia tăng vượng khí cho gia chủ

Nhiều gia chủ lựa chọn việc thiết kế 1 phòng thờ riêng tại gác lửng của ngôi nhà. Phần gác lửng này không ảnh hưởng đến cấu trúc nhà ngược lại còn tăng thêm diện tích sử dụng. Tất cả sẽ đem đến sự tiện nghi, thoải mái cho không gian sinh hoạt. Nếu có điều kiện diện tích bạn có thể lựa chọn làm thêm sân vườn cho nhà cấp 4. Điều này tạo nên không gian sống gần gũi thiên nhiên, đem lại sự mát mẻ.

Mẫu nhà cấp 4 với mái Thái nên lựa chọn kiến trúc kết hợp giữa hiện đại và tân cổ điển. Vừa giản dị, khỏe khoắn lại vừa mềm mại, nhã nhặn. Hoa văn tinh tế của kiến trúc tân cổ điển làm căn nhà sang trọng bắt mắt. Thiết kế các cột trụ tròn, vững chắc, khối cột to bản dày dặn. Điều này mang đến cho người nhìn cảm giác như “cái kiềng” cố định và nâng đỡ nhà. Các khối đưa ra bao che hàng hiên, tránh mưa gió hắt vào nhà. Đồng thời sử dụng mái hiên để làm khu hành lang giúp gia chủ di chuyển đi lại sạch sẽ, thuận tiện.

Thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ với diện tích 120m2 mái bằng

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 120m2 với thiết kế mái bằng đẹp, đơn giản và gần gũi. Kiểu dáng mái bằng là dạng phổ biến nhất tại Việt Nam. Không những thế những kiến trúc mái bằng mang lại cảm giác cứng cáp, vững chắc. Mặc dù hiện tại nhà mái không hẳn đem đến hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Nhưng chúng là mẫu nhà thể hiện được “cái tôi” của gia chủ rõ ràng nhất.

Kiểu dáng nhà mái bằng cũng tiết kiệm được tối ưu chi phí hơn dạng nhà mái thái. Hơn nữa dáng mái này cũng đậm chất hiện đại hơn và còn tận dụng được khoảng trống sân thượng. Không gian này có thể sử dụng để phơi đồ, làm nơi thư giãn cho các thành viên trong nhà. Tuy nhiên với nhà mái bằng cấp 4 nên chú ý sử dụng các biện pháp chống nóng hiệu quả. Như việc dùng trần thạch cao thay cho các loại trần khác. Việc này giúp mang đến không gian sống thoáng mát, không bí bách, nóng bức.

Các mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 120m2 chưa bao giờ hết “hot”. Chúng luôn được yêu thích bởi nhiều ưu điểm đem lại. Hy vọng bài viết bạn có thể đưa ra lựa chọn thiết kế phù hợp cho căn nhà của mình. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm xây dựng nên lựa chọn các đơn vị thi công uy tín. Tại đây các kiến trúc sư sẽ là người cho bạn những lời khuyên phương án tốt nhất. Mang đến một “tổ ấm”, ngôi nhà mơ ước đáp ứng đúng nhu cầu của bạn.

Gợi ý từ khoá:

  • Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu
  • Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu
  • Nhà cấp 4 nông thôn đơn giản
  • Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ
  • Mẫu nhà cấp 4 đẹp 2023
  • Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 250 triệu
  • Mẫu nhà cấp 4 nông thôn
  • Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 200 triệu

Google đề xuất:

Công ty thi công lắp đặt tủ bếp cánh acrylic tại Nam Định năm 2023 2024 2025 – 2023NM656

CÔNG TY XÂY NHÀ CẤP 4 TRỌN GÓI GIÁ RẺ UY TÍN

Trụ sở tại Nam Định : Số 100 Giải phóng – Phường Trường Thi – TP. Nam Định
Hotline: Mr. Tú : 0989.03.51.52
Facebook Fanpage: facebook.com/ThietKeNgoaiThatNoiThat/
Website: https://thietkenhanamdinh.com/

#nguồn ảnh thiết kế và sưu tầm

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989 03 51 52
0942 70 5678