Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đồng tại Nam Định liệu có khả thi không?

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH
Chủ đầu tư: Phong cách kiến trúc:
Kích thước khu đất: Chi phí dự kiến:
Tổng diện tích xây dựng: Thiết kế năm:
Số tầng:

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đồng tại Nam Định liệu có khả thi không?

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đồng tại Nam Định có khả thi không? Và những mẫu thiết kế nào trong tầm giá này? Hãy cùng Công ty Nhà Mới tìm hiểu ngay về mẫu nhà này trong bài viết sau đây các bạn nhé!

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đồng tại Nam Định liệu có khả thi không?

Với 150 triệu đồng, bạn sẽ có thể hoàn chỉnh được một căn nhà cấp 4 cơ bản. Tổng diện tích đất khoảng 100m2 và diện tích xây dựng nhà khoảng 80m2. Gồm 2 – 3 phòng ngủ nhỏ, 1 nhà bếp, 1 nhà tắm kết hợp nhà vệ sinh. Có thể dùng mái tôn, các thiết kế mái ngói đơn giản hoặc đổ mái bằng tiết kiệm chi phí.

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 có khả thi hay không?
Xây nhà cấp 4 khoảng 150 có khả thi hay không?

Vì diện tích có hạn nên có thể định hình sơ bộ ngôi nhà như sau: Thiết kế 2 phòng ngủ liền kề phòng khách. Hoặc thiết kế nhà góc chữ L, thiết kế các phòng ngủ đối diện nhau, nhà bếp ở phía sau. Trước nhà có thể thiết kế hành lang nhỏ để trồng cây, tạo sân vườn,… Như thế, câu hỏi xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu là hoàn toàn khả thi. Chỉ cần bạn lưu ý một chút trong vấn đề trước khi xây dựng. Lựa chọn nhà thầu, nơi thiết kế phù hợp. Và lập bản kế hoạch chi phí cụ thể để tiết kiệm nhất có thể.

Làm thế nào để xây nhà cấp 4 với 150 triệu

Xác định vị trí xây nhà

Lựa chọn tối ưu nhất là các mảnh đất bằng phẳng, kết cấu đất tốt. Như thế, sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí xây dựng. Bởi hạn chế được nhiều tiền đổ cát và bê tông. Ngược lại, nếu mảnh đất nằm ở vùng trũng, chi phí phải bỏ ra cho việc xây móng sẽ rất cao.

Lựa chọn thiết kế phù hợp

Những kiểu nhà truyền thống hoặc hiện đại theo phong cách đơn giản sẽ là lựa chọn phù hợp cho nhà giá rẻ. Đừng chọn các kiểu thiết kế có quá nhiều chi tiết như có sân vườn, mái che hay phong cách tân cổ điển,… Bởi sẽ nâng cao chi phí xây dựng, thiết kế lên rất nhiều. Khó lòng xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đồng được.

Lựa chọn thiết kế cơ bản, phong cách truyền thống hoặc hiện đại để tiết kiệm
Lựa chọn thiết kế cơ bản, phong cách truyền thống hoặc hiện đại để tiết kiệm

Và không phải càng có nhiều chi tiết, ngôi nhà sẽ càng đẹp. Với một nơi có diện tích nhỏ, càng nhiều sự rườm rà, họa tiết sẽ càng khiến căn nhà trông rối mắt.  Chỉ nên chọn các chi tiết trang trí hữu dụng, cần thiết cho việc sinh hoạt là đủ. Cách làm này vừa tiết kiệm chi phí lại gọn gàng, sạch sẽ, tốt cho bạn và gia đình hơn hẳn.

Khảo sát công trình và lựa chọn phương án thi công phù hợp

Quan sát, xem xét được mọi vấn đề xung quanh công trình nhà ở của mình. Việc khảo sát sẽ giúp dễ dàng đưa ra được các phương án thi công, thiết kế phù hợp. Chọn lựa được đơn vị thực hiện một cách hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả.

Bảng chi phí tham khảo cho một ngôi nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Chi phí để xây dựng một ngôi nhà sẽ gồm nguyên vật liệu, tiền công thợ và cả tiền phát sinh trong quá trình thi công. Cần lên một bản kế hoạch cụ thể và chỉ dùng tiền trong những khoản đã định. Các bạn có thể tham khảo những mục sử dụng tiền khi xây dựng nhà cấp 4 khoảng 150 triệu sau:

 • Sắt làm xà: 6 cây 6m 2.000.000 VNĐ
 • Sắt phi 14 và phi 16: 4.000.000 VNĐ
 • Đinh 5 và thép buộc: 200.000 VNĐ
 • Xi măng PCB40, bê tông, công đổ bê tông: 15.000.000 VNĐ
 • Đá đổ, đá ốp: 3.000.000 VNĐ
 • Ống nước: 1.500.000 VNĐ
 • Vật tư sơn, chổi, keo chống thấm: 1.700.000 VNĐ
 • Công thợ (nội, ngoại thất): 25.000.000 VNĐ
 • Bi hầm cầu: 1.500.000 VNĐ
 • Bồn cầu, bồn rửa chén: 7.000.000 đồng
 • Gạch men lát nền, ốp bếp, nhà vệ sinh: 12.000.000 VNĐ
 • Bột chà ron và phụ kiện bắt nước máy: 1.000.000 VNĐ
 • Cát xây, cát tô: 4.500.000 VNĐ
 • Cửa chính, cửa sổ, cửa nhà vệ sinh, cửa các phòng: 15.000.000 VNĐ
 • Rèm cửa: 3.000.000 VNĐ
 • Tôn màu và keo: 5.000.000 VNĐ
 • Sơn tường nội, ngoại thất: 5.000.000 VNĐ
 • Đường dây điện, đường ống nước và công lắp đặt: 12.000.000 VNĐ
 • Kính, vật liệu ốp: 5.000.000 VNĐ
 • Chi phí thiết kế cho nhà nhỏ: 10.000.000 VNĐ
 • Các chi phí khác: 20.000.000 VNĐ
Bảng chi phí tham khảo cho việc xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đồng
Bảng chi phí tham khảo cho việc xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đồng

Trên đây là bảng chi phí tham khảo xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu được căn nhà đơn giản nhưng thanh lịch và sang trọng như ý với khoảng tiền ít ỏi.

Cách tiết kiệm chi phí xây dựng

Có thể tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đồng bằng cách sử dụng các vật liệu rẻ tiền như sau:

 • Dùng xi măng cao cấp để đổ hệ khung mái cốt thép. Và dùng xi măng loại thường để xây và trát.
 • Dùng gạch xây đặc để tiết kiệm chi phí.
 • Dùng vật liệu granite để ốp mặt bậc thang.
 • Dùng mác xây xi măng cát có tỉ lệ vừa đủ (1:7).
 • Chọn gạch lát nền loại thường với mức giá từ 60.000 – 80.000 VNĐ/m2.
 • Chọn cửa nhôm Đài Loan với kính trắng 5 ly với mức giá thành từ 350.000 – 450.000 VNĐ/m2.
 • Dùng sơn tường nội và ngoại thất loại thường, khoảng 12.000 – 15.000 VNĐ/m2.
Áp dụng cách tiết kiệm tối đa để xây ngôi nhà mơ ước chỉ với vỏn vẹn 150 triệu
Áp dụng cách tiết kiệm tối đa để xây ngôi nhà mơ ước chỉ với vỏn vẹn 150 triệu

Một số thiết kế nhà cấp 4 giá rẻ, khoảng 150 triệu đồng

Cùng tham khảo một số mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp mắt, chi phí chỉ 150 triệu đồng ngay sau đây. Chỉ cần một nguồn kinh phí hạn hẹp là đã có thể tạo ra một ngôi nhà đẹp mắt. Thích hợp với những gia đình nhỏ, khoảng 4 – 6 thành viên gồm nhiều thế hệ khác nhau.

Nhà cấp 4 mái thái hiện đại

Kiểu mái thái đẹp mắt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đồng. Đường nét thiết kế đơn giản nhưng lại tạo ra các điểm nhấn mạnh rất rõ ràng sẽ mang đến vẻ đẹp hiện đại nhưng vô cùng sang trọng. Kiểu xây dựng này phù hợp với khí hậu nhiệt đới nước ta giúp hạn chế được các vấn đề về nhiệt độ cho căn nhà.

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu với mái thái phong cách hiện đại, đơn giản
Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu với mái thái phong cách hiện đại, đơn giản

Có thể kết hợp nhiều loại ngói khác nhau: như ngói giả đá, ngói lượn sóng,… Để mang lại nhiều sự lựa chọn và tạo ra vẻ đẹp cũng như là phong cách độc đáo cho ngoại thất căn nhà.

Mức 150 triệu đồng là chi phí tối thiểu dành cho một căn nhà mái thái hiện đại có 3 – 4 phòng ngủ. Diện tích càng lớn, không gian sống càng nhiều, chi phí xây dựng càng cao. Nếu muốn ngôi nhà đẹp và hoàn hảo hơn, hãy đầu tư thêm một ít tiền để xây dựng thêm sân vườn xung quanh nhé!

Nhà cấp 4 có gác lửng

Với 150 triệu trong tay, bạn có thể xây dựng một ngôi nhà diện tích lớn với gác lửng. Đây là một giải pháp tuyệt vời cho những khoảng đất rộng. Chỉ xây một phần gác lửng sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc phù hợp cho nhiều thế hệ gia đình ở với nhau. Có thể chọn kiểu mái đổ bằng để tận dụng thêm không gian sống và tiết kiệm chi phí.

Nhà cấp 4 có sân vườn

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu có sân vườn vẫn là vấn đề khả thi. Chỉ cần thực hiện trên một diện tích nhỏ là có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Thiết kế theo kiểu này vô cùng đơn giản và thanh thoát, phân tách thành 2 không gian trong – ngoài. Chừa ra khoảng sân hoặc hành lang nhỏ phía trước để trồng cây. Có thể thiết kế thêm phần mái hiên cỡ lớn để che phủ khoảng sân khá lớn. Bố trí những bộ bàn ghế, võng ngoài trời để trang trí và tăng thêm không gian chức năng.

Mẫu nhà cấp 4 nhỏ nhắn với sân vườn cực tiết kiệm lại vô cùng xinh xắn
Mẫu nhà cấp 4 nhỏ nhắn với sân vườn cực tiết kiệm lại vô cùng xinh xắn

Xây không gian sống ở phía trong, có thể cắt giảm một số chi tiết để giảm bớt chi phí. Xây dựng những không gian chức năng sống cơ bản, gồm 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh và 1 nhà bếp là đủ. Căn nhà này sẽ phù hợp với những cặp đôi mới cưới hoặc gia đình nhỏ từ 3 – 4 thành viên.

Nhà mái thái cơ bản truyền thống Châu Âu

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu vẫn có thể theo phong cách thiết kế kiểu châu Âu. Chỉ cần chọn phong cách cơ bản, truyền thống theo khối hình hộp. Chọn màu sơn trắng kem cùng với những đường kẻ chỉ chạy quanh tường sẽ giúp căn nhà của bạn tràn đầy vẻ đẹp kiểu Mỹ. Kiểu nhà này kết hợp thêm với mái thái sẽ trở nên vô cùng thú vị, tạo ra khoảng không mới mẻ, thoáng mát cho ngôi nhà của bạn.

Nhà cấp 4 mái chéo kết hợp mái bằng

Thiết kế kiểu mái thái ngói chéo kết hợp mái bằng với tôn sẽ tạo nên vẻ đẹp độc đáo. Về tổng thể ngoại thất, ngôi nhà sẽ được chia tách thành 2 không gian riêng biệt. Thiết kế một bên mái chéo và một bên sử dụng mái bằng để tạo độ lệch đẹp mắt. Kiểu thiết kế này còn có khả năng đón gió và ánh nắng ở bên ngoài vào căn nhà tốt hơn.

Thiết kế mái bằng kết hợp mái chéo độc đáo, mang đến vẻ đẹp mới lạ
Thiết kế mái bằng kết hợp mái chéo độc đáo, mang đến vẻ đẹp mới lạ

Nhà cấp 4 mái bằng

Nhà cấp 4 mái bằng với màu trắng làm chủ đạo điểm xuyết thêm màu xanh tạo điểm nhấn. Thêm những khung cửa sổ cỡ lớn bằng kính sẽ giúp ngôi nhà trở nên hiện đại và ấn tượng hơn bao giờ hết. Phần không mái bằng trên còn có thể làm thành sân thượng. Kiểu thiết kế này vừa tiết kiệm diện tích lại tăng thêm không gian chức năng, lại còn có thêm chỗ phơi đồ, trồng cây, đặt bể nước, hay tụ tập tổ chức BBQ tiệc tùng với bạn bè.

Nhà cấp 4 chữ L

Mẫu nhà chữ L với phong cách thiết kế ấn tượng và hiện đại sử dụng không gian mở làm để giúp căn nhà nhỏ thêm rộng rãi, thoải mái. Mặt tiền dùng hệ trụ đỡ hệ trụ kép ở để chống đỡ mái hiên, tạo sự phá cách. Xung quanh ngôi nhà bố trí thêm nhiều cửa kính. Lấy được ánh sáng cũng như gió thiên nhiên một cách tối ưu.

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu theo dáng chữ L, không gian mở tiện dụng
Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu theo dáng chữ L, không gian mở tiện dụng

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu là điều hoàn toàn khả thi. Chỉ cần lưu ý một số điều và lập bản kế hoạch kinh phí cụ thể là bạn sẽ có được một ngôi nhà như ý muốn. Với một khoảng kinh phí khá tiết kiệm, mà nhà vẫn có phong cách thiết kế đẹp và ấn tượng. Nếu có nhu cầu thiết kế, thi công nhà ở, hãy liên hệ Công ty Nhà Mới ngay quý khách hàng nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG XÂY DỰNG TRỌN GÓI NHÀ MỚI

Trụ sở tại Nam Định : Số 100 Giải phóng – Phường Trường Thi – TP. Nam Định
Hotline: Mr. Tú : 0989.03.51.52
Facebook Fanpage: facebook.com/ThietKeNgoaiThatNoiThat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989 03 51 52
0942 70 5678