10 mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp và hiện đại nhất tại Nam Định

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH
Chủ đầu tư: Phong cách kiến trúc:
Kích thước khu đất: Chi phí dự kiến:
Tổng diện tích xây dựng: Thiết kế năm:
Số tầng:

✅Dịch vụ thiết kế nhà biệt thự 2 tầng giá rẻ

✅ Báo giá thiết kế nhà biệt thự 2 tầng tân cổ điển đẹp.

✅ Thiết kế nhà ống 2 tầng cổ điển.

10 mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp và hiện đại nhất tại Nam Định

Xây nhà cấp 4 có gác lửng đang là xu hướng diễn ra mạnh mẽ khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp nhưng kinh tế gia đình thành thị cũng không cho phép việc xây nhà lầu. Nếu biết cách thiết kế, những căn nhà như vậy hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của gia đình. Nếu bạn đang tìm ý tưởng để hoàn thiện không gian sống, hãy tham khảo những mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp qua bài viết này.

Thế nào là nhà cấp 4 có gác lửng

Theo quy định của Luật xây dựng, nhà cấp 4 là những căn nhà có không quá một tầng. Nếu được xây trên quỹ đất eo hẹp thì chắc rằng những căn nhà như thế không đáp ứng được nhu cầu của một gia đình có hai thế hệ trở lên. Vậy giải pháp ở đây là gì?

Câu trả lời dành cho những căn nhà thiếu diện tích đó là xây mới với nhiều tầng hơn hoặc sửa lại để cơi nới không gian sống. Trong đó, giải pháp xây thêm gác lửng được nhiều gia đình lựa chọn vì giúp tiết kiệm chi phí và dễ thực hiện hơn những phương án khác. Tùy vào diện tích, căn gác lửng có thể được sử dụng làm phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc hay phòng giải trí đều được.

Xây nhà cấp 4 có gác lửng là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn
Xây nhà cấp 4 có gác lửng là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn

Lý do nhà cấp 2 gác lửng được ưa chuộng

Xây nhà gác lửng đang là xu hướng hiện nay vì những lý do sau:

  • Chi phí xây dựng không quá cao so với xây nhà lầu. Phần ngân sách dư ra gia chủ có thể sử dụng để đầu tư cho những thứ khác.
  • Phương án xây gác lửng phù hợp với những căn nhà có diện tích hạn chế. Nếu được thiết kế đúng cách, không gian này có thể trở thành “điểm sáng” của căn nhà.
  • Những mẫu nhà cấp 4 gác lửng đang là xu hướng thiết kế được ưa chuộng.
  • Giải pháp tối ưu không gian sống phù hợp với cả những căn nhà ở thành phố và nông thôn.
  • Phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau như Vintage, Scandinavian,… hay thậm chí là Retro.

Những mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp

Xây nhà là việc trọng đại. do đó, gia chủ cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Hãy tham khảo những mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp sau để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 5x14m

Nhà cấp 4 kích thước 5x14 có gác lửng
Nhà cấp 4 kích thước 5×14 có gác lửng

Diện tích 5×14 m không phải là quá lớn, nhưng như thế cũng quá đủ để gia chủ có thể bố trí tầng trệt và thêm một gác lửng. Nếu biết cách bố trí thì căn nhà sẽ có đầy đủ các phòng như: phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, nhà tắm, nhà vệ sinh và hai phòng ngủ.

Để tăng thêm diện tích cho căn nhà. gia chủ có thể xây thêm sân thượng ở phía trên. Cầu thang để lên sân thượng được bố trí ngoài trời để không chiếm quá nhiều diện tích sống của gia đình. Không gian trên sân thượng có thể được sử dụng để bố trí sân vườn tạo thêm mảng xanh cho căn nhà.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×15

Nhà cấp 4 diện tích 5x15 m có gác lửng
Nhà cấp 4 diện tích 5×15 m có gác lửng

Giải pháp xây gác lửng rất phù hợp với những căn nhà 5×15 m có tỷ lệ 1:3. Theo quy định của Luật xây dựng, diện tích xây gác lửng chiếm không quá 2/3 mặt bằng căn nhà. Do đó, với căn nhà này thì có thể xây gác lửng kích thước 5×10 m khá phù hợp để bố trí những không gian quan trọng như phòng ngủ.

Ở tầng trệt, chúng ta có những khu vực công năng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và phòng vệ sinh. Khu vực gác lửng rộng rãi được chia làm hai phần để bố trí phòng thờ và phòng ngủ lớn. Đây là kiểu thiết kế giúp tận dụng tối đa không gian sống cho gia đình.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20

Nhà cấp 4 kích thước 5x20 m có gác lửng
Nhà cấp 4 kích thước 5×20 m có gác lửng

Đối với những căn nhà lớn diện tích 5×20 m thì khá dễ để bố trí không gian sống. Tầng trệt rộng rãi được sử dụng cho phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ và phòng vệ sinh. Trong khi đó, gác lửng là không gian dành cho phòng làm việc, nhà vệ sinh và 2 phòng ngủ.

Phấn đất không xây dựng có thể sử dụng để bố trí sân vườn để mang lại sự thông thoáng cho căn nhà. Trong khuôn viên sân vườn bố trí chậu cây cảnh sẽ tạo điểm nhấn nổi bật cho cân nhà.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×12

Nhà cấp 4 kích thước 4x12 m có gác lửng
Nhà cấp 4 kích thước 4×12 m có gác lửng

Kích thước 4×12 m được đánh giá là hẹp ngang và thiếu chiều dài. Để đảm bảo không gian sống cho gia đình, căn nhà cấp 4 này cần được “nâng cấp” bằng cách xây thêm gác lửng. Với diện tích xây dựng này, cũng không quá tốn kém khi làm thêm gác lửng cho căn nhà.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16

Nhà kích thước 4x16 m có gác lửng
Nhà kích thước 4×16 m có gác lửng

Căn nhà 4×16 m được xem là hẹp ngang và khá khó để bố trí phòng ngủ cho hợp lý. Giải pháp chính là cơi nới căn nhà bằng cách xây thêm gác lửng để làm phòng ngủ. Mặt khác, tầng trệt được dùng làm phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và phòng vệ sinh. Cách bố trí nay đảm bảo có đủ không gian chức năng phục vụ cuộc sống gia đình.

Mẫu nhà cấp 4 có 1 trệt 1 lửng

Nhà cấp 4 có một tầng trệt và một tầng lửng
Nhà cấp 4 có một tầng trệt và một tầng lửng

Kiểu thiết kế này được nhiều người ưa chuộng vì giúp không gian sống vừa gọn gàng, vừa thông thoáng. Đây quả thực là giải pháp hiệu quả dành cho những căn nhà có diện tích xây dựng hạn chế.

Để tận dụng tối đa không gian sống bên trong căn nhà, phòng khách và phòng bếp được thiết kế để liên thông với nhau. Kiểu thiết kế “không gian mở” mang lại cho gia đình một ngôi nhà thông thoáng và rộng rãi hơn.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng và 2 phòng ngủ

Không gian nội thất căn nhà có gác lửng và 2 phòng ngủ
Không gian nội thất căn nhà có gác lửng và 2 phòng ngủ

Căn nhà cấp 4 có gác lửng cùng hai phòng ngủ mang đến không gian sống tối ưu cho gia đình hai thế hệ từ 3 – 5 thành viên. Tầng trệt dành cho phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và phòng vệ sinh. Trong khi, gác lửng là nơi để bố trí hai phòng ngủ nhằm đảm bảo tính riêng tư cho gia đình. Đây là lựa chọn khá tối ưu nếu ngân sách của gia đình có phần eo hẹp.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng và 3 phòng ngủ ( 10 mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp )

Không gian nội thất nhà cấp 4 có gác lửng và 3 phòng ngủ
Không gian nội thất nhà cấp 4 có gác lửng và 3 phòng ngủ

Những căn nhà cấp 4 được xây với gác lửng và ba phòng ngủ cũng rất phổ biến. Đây là kiểu nhà đặc biệt phù hợp với những gia đình có từ 5 – 6 người. Với ba phòng ngủ, không gian riêng tư của mỗi người đều được đảm bảo.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái có gác lửng ( 10 mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp )

Nhà cấp 4 với thiết kế gác lửng và mái thái
Nhà cấp 4 với thiết kế gác lửng và mái thái

Sự kết hợp giữa gác lửng và mái thái sẽ mang đến cho gia đình một không gian sống độc đáo và đầy ấn tượng. Mái thái tạo nên một không gian cao thoáng phía trên có tác dụng điều hòa không khí giúp gác lửng luôn mát mẻ.

Tầng trệt được sử dụng để bố trí phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và phòng vệ sinh. Bên cạnh đó, gác lửng là diện tích dành cho phòng thờ, hai phòng ngủ và một phòng vệ sinh. Dưới sự điều hòa của mái thái, không khí bên trong căn nhà luôn mát mẻ, thông thoáng.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng với thiết kế hiện đại (10 mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp)

Căn nhà có gác lửng được thiết kế theo phong cách hiện đại
Căn nhà có gác lửng được thiết kế theo phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại phù hợp với đại đa số nhà ở hiện nay. Đặc biệt là những căn nhà có gác lửng và được thiết kế theo phong cách hiện đại là lựa chọn hàng đầu của những cặp vợ chồng trẻ thành đạt. Đặc điểm của kiểu thiết kế này là những gam màu tươi mới, kiến trúc đơn giản và đường nét chắc chắn.

Nhìn chung, thiết kế nhà cấp 4 có tầng lửng đang là xu hướng nổi bật hiện nay. Hy vọng những mẫu nhà cấp 4 gác lửng trên sẽ mang đến cho bạn ý tưởng để hoàn thiện không gian sống cho gia đình.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG XÂY DỰNG TRỌN GÓI NHÀ MỚI

Trụ sở tại Nam Định : Số 100 Giải phóng – Phường Trường Thi – TP. Nam Định
Hotline: Mr. Tú : 0989.03.51.52
Facebook Fanpage: facebook.com/ThietKeNgoaiThatNoiThat/

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989 03 51 52
0942 70 5678