Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ đẹp nhất thời đại – Kiến trúc sư Nhà Mới

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH
Chủ đầu tư: Phong cách kiến trúc:
Kích thước khu đất: Chi phí dự kiến:
Tổng diện tích xây dựng: Thiết kế năm:
Số tầng:

Mục Lục

Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ là công trình dễ bắt gặp nhất ở đất nước ta. Với sự đa dạng về thiết kế, diện tích nhỏ gọn và tiết kiệm chi phí, hầu hết mọi người đều chọn xây dựng mẫu nhà ở này. Hãy cùng Công ty Nhà Mới điểm qua một số mẫu thiết kế đẹp mắt nhất hiện nay.

1. Giới thiệu đôi nét về nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 hiện tại không còn dừng lại ở những ngôi nhà gạch với mái đỏ tường vàng. Mái ấm còn cần có sự hiện đại trong không gian, xuất phát từ thiết kế đường nét, điện nước, nội thất… tạo ra tổng thể hoàn hảo mà nhiều người mong muốn.

Thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ hiện nay thường đi kèm mái bằng, mái thái hay mái thuyền. Kết hợp cùng mảng xanh của thiên nhiên và sự thoáng đãng trong không gian. Đặc biệt, các thiết kế này không được làm mất yếu tố tiện ích và công năng của ngôi nhà.

2. Điểm nổi trội của nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Chi phí phù hợp

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ thường có chi phí vừa phải, phù hợp với đa số tầng lớp người dân. Đặc biệt, phần thiết kế và xây dựng có thể chia ra làm nhiều phân khúc khác nhau để gia chủ lựa chọn. Nội thất đi kèm cũng không cần quá sa hoa, cầu kỳ, phức tạp và mắc tiền nên giảm chi phí đến mức tối thiểu.

Thiết kế đơn giản cùng thời gian xây dựng ngắn

Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ thường được thiết kế đơn giản, không tốn quá nhiều chi phí đầu tư. Các kỹ thuật không đòi hỏi quá nhiều hay quá phức tạp. Thời gian hoàn thành công trình, từ lúc thiết kế đến xây dựng hoàn tất, nhờ đó cũng khá nhanh. Gia đình có thể nhanh chóng hoàn công và vào ở mà không cần chờ quá lâu như các loại công trình lớn khác.

Tối ưu hóa tiện ích sử dụng

Nhà cấp 4 hiện đang nhận được rất nhiều lựa chọn từ các gia đình khác nhau. Công trình vẫn giữ được mục đích và tiện ích khi sử dụng. Đảm bảo một không gian sống mát mẻ, thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên.

Vài vấn đề nên lưu tâm khi thiết kế bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ với các không gian chức năng trên cùng mặt sàn có rất nhiều những lợi thế. Thế nhưng, điều này cũng khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, khi phải sắp xếp vị trí, phân bổ diện tích và tính toán kích thước.

Do đó, cần dựa vào nhiều yếu tố để cân nhắc cách bố trí sao cho tiện nghi, phù hợp nhu cầu sử dụng, tối đa hóa công năng lại, phù hợp với phong thủy. Ngoài ra cần tính đến yếu tố khoa học, đảm bảo sao cho không gian sinh hoạt hàng ngày đều được thuận tiện. Các yếu tố phải đảm bảo cân bằng mới ra được một ngôi nhà hoàn hảo, đúng kiểu mái ấm cho người Việt Nam.

Cách bố trí nhà cấp 4 3 phòng ngủ khoa học

Gia chủ cần chú ý lên danh sách rõ ràng về mục đích xây dựng, nhu cầu và điều kiện của gia đình. Các khía cạnh cần quan tâm đó là diện tích, nhu cầu sử dụng không gian, khu vực công năng. Số lượng và thành viên trong gia đình, cũng như môi trường và các điều kiện không gian xung quanh. Một số đặc điểm về cách bố trí cần lưu ý được liệt kê cụ thể như sau:

Cân đối diện tích khi lên bản vẽ

Phòng khách là không gian được thể hiện đầu tiên bước vào nhà, do đó cần bố trí để làm nổi bật. Phải làm sao để phòng khách trở thành điểm nhấn thể hiện phong cách toàn bộ ngôi nhà, làm nổi bật tính cách và sở thích của gia chủ. Không gian cần được điều chỉnh linh động sao cho tiện nghi, thông thoáng mà vẫn cân đối.

Đặc biệt, các khu vực riêng như phòng ngủ cần chú ý phù hợp với tổng diện tích sàn. Phải đủ không gian thư giãn nghỉ ngơi, cũng như đảm bảo cho việc tiếp khách của gia đình. Đa số những mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ sẽ có mặt sàn trung bình từ 120 – 160m2. Với diện tích này, phòng khách nên đạt tối thiểu 20m2 trở lên, phòng ngủ ít nhất từ 15m2 trở lên. Với những nhà cấp 4 nhỏ hơn, diện tích phòng khách cần đạt tối thiểu 16m2, phòng ngủ tối thiểu 12m2. Với các thiết kế bản vẽ lớn hơn có thể linh động điều chỉnh phòng khách trong kích thước từ 30 – 50m2.

Phòng ngủ theo nhu cầu và thói quen sinh hoạt

Trong một bản vẽ nhà cấp 4, phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi thành viên nhưng vẫn không hề kém tầm quan trọng. Để có cách bố trí tiện nghi, cần dựa vào thói quen và nhu cầu sinh hoạt của mỗi cá nhân sử dụng căn phòng đó. Kích thước phòng ngủ lý tưởng tính luôn nhà vệ sinh riêng là từ 18 đến 20m2. Nếu không kèm nhà vệ sinh, diện tích cho phòng tối thiểu phải là 12m2.

Tùy theo đối tượng sử dụng trên diện tích tổng thể, gia chủ nên điều chỉnh 3 phòng ngủ trong nhà cấp 4 tương ứng khoảng 12 – 20m2 cho mỗi phòng nhằm đảm bảo không gian nghỉ ngơi yên tĩnh và thoải mái. Trong đó, phòng ngủ chính cho gia chủ (hay còn gọi là phòng ngủ master) sẽ có diện tích lớn nhất tích hợp nhà vệ sinh riêng. Các phòng ngủ còn lại dành cho các thành viên khác, bao gồm một phòng ngủ thường và một phòng ngủ cho khách có diện tích nhỏ hơn tương ứng.

Bố trí nhà vệ sinh hợp lý

Cách thiết kế bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ không thể quên nhà vệ sinh hay phòng WC. Nhà phòng thường có ít nhất 3 thiết bị trở lên, mỗi thiết bị cần thiết nên được tính toán với diện tích tương ứng khoảng 1.5m2. Vì thế, diện tích tối thiểu cần sử dụng là khoảng 4.5m2 cho không gian này. Nếu muốn có nhiều thiết bị hơn, hoặc cần nhiều không gian sử dụng hơn thì cần mở rộng diện tích thêm 1 chút.

Chú ý vị trí phòng thờ

Trong một gia đình Việt, khu vực thờ cúng là vô cùng quan trọng. Không gian để thờ cúng tổ tiên này không chỉ thể hiện lòng biết ơn mà còn là một nét đẹp trong văn hóa tâm linh. Tùy vào vị trí thờ cúng mà gia chủ nên tính thêm diện tích vừa đủ, với kích thước bàn thờ phù hợp. Nếu muốn có bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ với phòng thờ riêng, cần cân đối để diện tích phòng thờ ít nhất là 7m2. Nếu diện tích sàn vào khoảng 200m2, phòng thờ có thể được linh động để tăng kích thước từ 14 – 20m2.

Phòng bếp ăn và không gian sinh hoạt

Sau phòng khách, khu vực bếp ăn là không gian sinh hoạt chung của toàn bộ thành viên trong gia đình. Đây là nơi mọi người cùng trò chuyện, ăn uống và tiếp đãi bạn bè, đồng nghiệp. Vì thế diện tích nơi đây cần đảm bảo thoải mái cho tối đa số lượng người nhất định. Diện tích bố trí khu vực này sẽ trong khoảng từ 10 – 25m2. Nếu diện tích thoải mái hơn, phòng bếp ăn có thể được phân bố rộng hơn từ 25 – 35m2. Nhưng vẫn phải đảm bảo cho tương thích với tổng thể.

Không gian khác

Bên cạnh các phòng chức năng chính như trên, một bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ đúng tiêu chuẩn cũng cần tính toán đến các không gian khác. Như khu vực sinh hoạt chung, phòng giặt phơi, lối đi và ban công. Có thể cân nhắc để bỏ đi nếu diện tích hạn hẹp, nhưng nếu có điều kiện thì những không gian như vậy là vô cùng cần thiết. Chủ nhà nên nhờ đến các kiến trúc sư có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm. Sự tư vấn thiết kế từ họ sẽ đảm bảo không gian được cân đối hài hòa và tiện nghi nhất.

5. Top những bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ được ưa chuộng nhất hiện nay

Khác với những mẫu nhà kiểu cũ trước kia, nhà cấp 4 đầy đủ công năng tạo nên một không gian sống thoải mái. Kiến trúc sư sẽ tư vấn để có những phương án bố trí hợp lý, vừa đảm không gian chung vừa đảm bảo độ riêng tư cao với các phòng ngủ khép kín. Sau đây là các mẫu bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ được lựa chọn nhiều nhất. Đẹp từ phối cảnh ngoại thất – kiến trúc bên ngoài, cho tới bố trí mặt bằng công năng bên trong.

Thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái Thái kết hợp cách điệu

Thiết kế nhà với phần mái thái màu nâu giúp bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ trở nên vô cùng sang trọng đúng theo phong cách Châu Âu lịch lãm. Toàn bộ căn nhà sử dụng màu trắng nhẹ nhàng, cùng khung cửa hay hiên nhà bằng gỗ mộc mạc. Tạo nên tổng thể sang trọng và đẳng cấp hơn. Thiết kế còn có nhiều cửa sổ thông thoáng. Kết hợp với khoảng vườn xanh phía ngoài mang đến không gian thư giãn độc đáo. Bản vẽ này đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà cấp 4 ở vùng nông thôn.

Đi vào bên trong, ta có thể thấy một không gian phòng khách thoáng mát và rộng rãi. Khu vực phòng ăn và bếp bố trí liền kề ngay bên cạnh theo phong cách mở. Cách bố trí này tiện lợi cho quá trình sinh hoạt, ăn uống và thư giãn của tất cả các thành viên trong gia đình.

Khu vực 3 phòng ngủ được sắp xếp hợp lý, cả về không gian và lựa chọn, sắp xếp đồ nội thất. Phòng ngủ của các con có giường ngủ được bố trí nhỏ gọn. Tạo nhiều khoảng trống để bé vui chơi, thư giãn và học tập tốt hơn. Ngôi nhà dùng chung phòng vệ sinh khép kín, được bố trí địa điểm và diện tích hợp lý.

Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ 100m2 khoa học – tiện nghi

Bố trí mặt bằng bao gồm gara để xe, phòng khách, khu vực phòng ăn và bếp, 3 phòng ngủ và nhà vệ sinh. Phần mặt tiền kiến trúc bên ngoài vô cùng ấn tượng bởi sắc trắng sang trọng và nhẹ nhàng. Thay vì sử dụng cửa gỗ, gia chủ hiện nay đang dần ưa chuộng chất liệu kính. Chất liệu kính được sử dụng triệt để giúp đón nắng từ trên xuống và từ ngoài vào trong, tạo độ trong lành và thông thoáng cho toàn bộ không gian.

Tổng thể mẫu bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ nổi bật mang đến nét duyên dáng đặc biệt cho toàn bộ công trình. Phòng khách và khu vực bếp ăn được bố trí trong một cùng không gian, với diện tích tương đối rộng nằm ở gần cửa chính. Bộ bàn ghế sắp xếp gọn gàng theo những tỉ lệ chuẩn khoa học. Tuy vậy, thiết kế bếp riêng biệt mang đến sự riêng tư, tiện lợi khi nấu nướng. cũng như không làm nhiễm mùi ra những không gian xung quanh. Căn phòng vẫn có nhiều cửa sổ để tăng tính thông thoáng.

Bản vẽ còn có khu vực để xe rộng rãi, cùng nhà vệ sinh dùng chung được thiết kế khép kín. Phòng ngủ master lớn nhất dành cho vợ chồng gia chủ được thiết kế rộng rãi. Vị trí đặt ở trung tâm của 2 căn phòng ngủ nhỏ hơn, thuận tiện cho việc liên lạc và đi lại. Toàn bộ khu nghỉ ngơi này được bố trí tách biệt để đảm bảo sự riêng tư và yên tĩnh.

Bản vẽ nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ mái Thái đa năng – thẩm mỹ

Trong nhiều những kiểu mái nhà hiện có, mái Thái đang khá được ưa chuộng ở vùng nông thôn Việt Nam. Thiết kế này có nhiều ưu điểm từ công năng, khả năng chống thấm, chống nóng tốt. Đi cùng độ thẩm mỹ cao khi phối hợp nhiều độ cao phù hợp.

Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ với mái Thái có những đường kẻ sọc ngang tinh tế, giảm thiểu sự đơn điệu của bức tường vôi. Thềm, chân tường và các hệ trụ cột cũng ốp lát gỗ cao cấp. Đi kèm với đó là những hoa văn nổi bật giúp mang đến cảm giác sang trọng và đẳng cấp cho toàn bộ công trình.

Phân bổ mặt bằng gồm phòng khách, bếp + phòng ăn, 3 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh. Mỗi phòng ngủ được bố trí theo những diện tích và nội thất khác nhau. Thế nhưng các phòng luôn có cửa sổ để thông thoáng, tràn ngập ánh sáng từ bên ngoài.

Thiết kế bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ này được thiết kế đầy đủ công năng. Các khu vực vẫn đảm bảo gọn gàng dù trong không gian mở. Tối ưu tiện nghi với việc sắp xếp hiệu quả về diện tích. Phòng tắm và nhà vệ sinh được bố trí xen kẽ một cách hợp lý. Tất cả các phòng được sắp xếp rất khoa học, không tạo ra cảm giác chật chội hay tù túng.

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ hình chữ L 

Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ theo hình chữ L được thấy rất nhiều ở vùng nông thôn, trong tình huống cần tận dụng tối đa diện tích. Khu góc có thể dùng làm góc sân hay sân vườn, đặt bàn ghế làm nơi thư giãn và hòa mình vào không gian. Bố trí phân bổ mặt bằng gồm phòng khách, khu vực bếp ăn, 3 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh. Mẫu nhà sử dụng màu trắng tinh tế. Những đường phào chỉ chạy dọc ngang ấn tượng, cùng với hệ cột ốp đá màu nâu độc đáo. Tất cả tạo nên sự khác biệt cho toàn bộ công trình.

Từ cửa chính đi vào trong, xuất hiện đầu tiên là phòng khách thiết kế đáp ứng các yếu tố phong thủy. Bộ bàn ghế sofa gọn gàng, lắp đặt bên cạnh cửa để người ngồi có thể dễ dàng ngắm nhìn sân vườn bên ngoài. Khu vực nghỉ ngơi với 3 phòng ngủ tuy riêng biệt nhưng được bố trí diện tích tương đồng nhau. Bếp và phòng ăn nằm ở phía sau để đảm bảo riêng tư, đặc biệt thích hợp với nhà cấp 4 có sân sau.

nhà cấp 4 3 tầng

Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ – 1 phòng thờ

Bản vẽ thiết kế 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ trong nhà cấp 4 này có lợp mái đỏ xếp lớp hài hòa với nhau. Cùng những cửa sổ đan xen với những phần mái phía trước đưa đến một kiến trúc mới lạ và độc đáo. Phần cửa sổ nhỏ bằng kính còn có thể đón gió, ánh sáng từ trên xuống dưới đưa đến sự thông thoáng nhất định. Mẫu nhà có sự giao thoa hài hòa về màu sắc, giữa sơn tường và màu ngói. Giảm thiểu sự đơn điệu ở mặt tiền kiến trúc, tô điểm thêm màu nâu ốp đá sang trọng và cao cấp.

Bản vẽ công năng mặt bằng của thiết kế bao gồm phòng khách, phòng thờ, khu bếp ăn, 3 phòng ngủ và nhà vệ sinh. Phần sàn vuông vức và rộng rãi giúp cho việc phân chia bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ được đơn giản hơn. Mỗi căn phòng được bố trí hợp lý, tiết kiệm diện tích hiệu quả nhưng vẫn đủ không gian cần thiết. Phòng khách rộng rãi bố trí ở trung tâm, cùng với phòng thờ bên trong để thuận tiện trong việc thờ phụng.

Khu vực ăn uống nấu nướng được bố trí ở cửa, ngay góc sau ngôi nhà với diện tích rộng rãi. Nhờ đó các thành viên trong nhà được thưởng thức bữa ăn riêng tư và trọn vẹn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, phòng ngủ là nơi con người dành nhiều thời gian nhất trong một ngày. Thấu hiểu ý nghĩa này, kiến trúc sư sẽ chăm chút kỹ lưỡng để cho ra thiết kế, giúp cho việc nghỉ ngơi được dễ chịu và thoải mái hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG XÂY DỰNG TRỌN GÓI NHÀ MỚI

Trụ sở tại Nam Định : Số 100 Giải phóng – Phường Trường Thi – TP. Nam Định
Hotline: Mr. Tú : 0989.03.51.52
Facebook Fanpage: facebook.com/ThietKeNgoaiThatNoiThat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989 03 51 52
0942 70 5678