Các mẫu thiết kế nhà thờ họ,từ đường đẹp khang trang, tôn nghiêm tại Nam Định.

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH
Chủ đầu tư: Phong cách kiến trúc:
Kích thước khu đất: Chi phí dự kiến:
Tổng diện tích xây dựng: Thiết kế năm:
Số tầng:

Mục Lục

✅ Mẫu nhà thờ 3 gian gỗ. ✅ Mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp. ✅ Mẫu nhà nhà thờ họ 2 tầng .✅Mẫu nhà thờ 3 gian kết hợp nhà ở.

Bạn đang cần tìm địa chỉ thiết kế thi công nhà thờ họ tại nam đinh.  Uy tín, chất lượng và đảm bảo được vấn đề phong thủy. Cũng như quy mô rộng rãi đáp ứng nhu cầu thờ cúng của mỗi dòng họ tộc?

Nhà thờ họ hay còn gọi là từ đường là những công trình được dành riêng cho việc thờ cúng của mỗi dòng họ. Hiện nay, đời sống của con người càng được nâng cao thì việc con cháu “vinh quy bái tổ”. Thể hiện sự hiếu thảo và thành tâm đối với dòng tộc, quê hương là điều tất yếu.

Báo hiếu ông bà tổ tiên bằng việc thiết kế xây dựng nhà thờ,từ đường họ.

  • Để có chỗ thắp hương dâng lễ .
  • Để có chỗ họp họ sum vầy con cháu.

Việc thiết kế thi công nhà thờ họ không chỉ có ý nghĩa văn hóa, tâm linh. Mà còn là cách để nhiều người con xa quê hương thể hiện tấm lòng hiếu thảo đối với dòng họ, tổ tiên. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn được mẫu thiết kế nhà thờ họ phù hợp nhất!

Công ty thiết kế nhà thờ họ,từ đường tại Nam Định.

 

Những điều cần biết khi thiết kế thi công nhà thờ họ.

Thiết kế kiến trúc nhà thờ họ.

Nhà thờ họ là công trình mang tính chất cộng đồng. Chúng ta có thể thấy kiến trúc nhà thờ họ,từ đường là lối thiết kế khá giống với những ngôi nhà dân gian người Việt xưa. Công trình thường được thiết kế thành 3 gian, 5 gian tùy theo quy mô của từng dòng họ và điều kiện kinh tế.

Tuy nhiên, phần lớn kiến trúc và hình thức tổng quan nhất của thiết kế nhà thờ họ. Phải phản ảnh được cái riêng của mỗi dòng họ. Đồng thời thể hiện được cái chung của mỗi thành viên trong họ tộc.

Phải phù hợp với phong tục, tập quán của địa phương. Chịu sự tác động của đời sống kinh tế và xã hội hiện tại.

Nhà thờ họ truyền thống phải có không gian chính và không gian sân vườn. Tuy nhiên, do điều kiện xã hội hiện đại, tấc đất tác vàng nên nhà thờ họ. Ngày nay thường bỏ sân vườn thay vào đó là khoảng sân trước rộng rãi nhằm đáp ứng nhu cầu bái lễ ngày lễ, tết.

Thiết kế công năng nhà thờ họ. 

Nhà thờ họ là công trình tín ngưỡng để thờ cúng tổ tiên, những người có công với dòng họ. Vì vậy, cách thiết kế nội thất trong nhà thờ họ vẫn theo lối trang trí truyền thống. Như long, ly, quy, phượng hay câu đối, hoành phi… Được treo, bài trí nghiêm trang trong không gian nhà thờ.

Phong thủy nhà thờ họ khi thiết kế thi công.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế thi công nhà thờ họ tại nam định. Đó là đảm bảo tính phong thủy. Là công trình được tạo dựng dựa trên tâm linh sự tín ngưỡng của con người nên cần được tìm hiểu, thiết kế trên những giá trị truyền thống. Phong thủy trong thiết kế nhà thờ họ được đánh giá qua các góc độ sau đây:

Địa thế đất :

Việc lựa chọn được địa thế đất tốt, long mạch phù hợp để xây dựng nhà thờ sẽ giúp con cháu sau này làm ăn hưng thịnh, gặp may mắn trong cuộc sống và công việc. Thế đất đẹp khi có thế “nghênh thủy tựa sơn”, phía sau cao hơn phía trước, thế tay ngai (tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ), đồng thời mặt trước thoáng đãng có dòng lưu thủy từ phải qua trái và có tiền án.

Hình thể nhà thờ:

Chúng ta thường bắt gặp thiết kế thi công nhà thờ họ tại NAM ĐỊNH mang hình thể chữ “đinh, công, quốc”. Đối với các nhà thờ của dòng họ tộc thường được thiết kế theo chữ đinh. Ngoài ra trong yếu tố hình thể chúng ta còn xét đến ngoại cảnh. Bên ngoài như đường sá, các nhà bên cạnh, đằng trước và đằng sau… Để tạo nên sự hài hòa trong tổng thể kiến trúc nhà thờ, từ đường họ tộc.

Công ty thiết kế nhà thờ họ,từ đường tại Nam Định.
Mẫu thiết kế nhà thờ họ,từ đường 3 tầng tại Nam Định.

Một số mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp nhất được ưa chuộng.

Một số mẫu thiết kế nhà từ đường.

Hiện nay có rất nhiều mẫu từ đường được ra đời, dựa vào sở thích cũng như mức độ kinh phí của mỗi gia đình. Dòng họ để xây dựng một nhà từ đường theo ý tưởng thiết kế. Tuy nhiên, về căn bản thì trong thiết kế thi công nhà thờ họ. Nhà từ đường sẽ có một số mẫu mã cơ bản thường được thi công như sau:

– Mẫu nhà thờ gồm 2 mái, 3 hành lang, chất liệu bê tông sơn giả gỗ, chân cột bằng đá và cửa bằng gỗ lim.

– Nhà thờ họ có phần cột và hệ thống cửa bằng gỗ.

– Nhà thờ họ ấn tượng với mái cong

– Phần mái hai bên nhà thờ được thiết kế theo kiểu mái lệch, khung bê tông cốt thép đơn giản.

– Mẫu thiết kế nhà thờ họ kiểu dáng 4 mái giống kiến trúc mái của đình chùa.

– Nhà từ đường đúng kiểu kiến trúc nhà thờ cổ ngày xưa với mái 4 và làm đao ở 4 góc. Bên trong nhà thờ được thiết kế 14 cột.

– Mái ngói đỏ tươi kết hợp sơn tường trắng và nâu trầm của gỗ tạo không gian tôn kính và trang nghiêm.

– Nhà từ đường có thể được thiết kế theo kiểu nhà cổ truyền thống.

– Nhà thờ họ 2 tầng với mái đỏ cong vút.

– Nhà thờ họ kết hợp nhà ở, nằm chính giữa nhà ở.

– Nhà thờ có kết cấu cột gỗ.

Công ty thiết kế nhà thờ họ,từ đường tại Nam Định.
Phối cảnh 3D thiết kế nhà thờ họ,từ đường có sân vườn tại Nam Định.

Lựa chọn các vật liệu xây dựng nhà từ đường hợp phong thủy.

Vật liệu trong xây dựng đóng vai trò hết sức quan trọng. Bởi nó quyết định độ vững chắc bền bỉ theo thời gian của ngôi nhà đó. Ngày nay với nhu cầu đời sống ngày càng cao thì ngoài việc đảm bảo độ bền người ta còn quan tâm đến những sản phẩm đẹp. Có ý nghĩa phong thủy, mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ, cho cả dòng họ.

Sau đây là một số gợi ý lựa chọn các vật liệu xây dựng. Và giải thích ý nghĩa phong thủy của mỗi loại để mọi người có thể tiện tham khảo:

– Cột : trụ cột của kiến trúc một ngôi nhà từ đường được ví như xương sống của cơ thể con người. Có tác dụng nâng đỡ cho ngôi nhà được vững chắc nhất. Trên mỗi trụ cột các gia chủ thường cho khắc những câu đối có ý nghĩa linh thiêng. Những câu đối này thường có nội dung cầu phúc, cầu tài, hay để thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, ông bà,…

Hình dáng trụ cột khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác nhau:

+ Trụ cột hình tròn thể hiện sự trọng vẹn, hoàn hảo. Biểu hiện cho sự trường tồn, không có điểm bắt đầu cũng không có điểm kết thúc.

+ Trụ cột hình vuông mang ý nghĩa tạo nên sự ổn định. Bền vững, biểu tượng của sự màu mở, sinh sôi.

Lan can bờ rào, lan can khuôn viên:

Lan can tuy là phần phụ của nhà thờ, nhưng có ý nghĩa bảo vệ cho toàn bộ nhà thờ. Lan can có thể được làm từ nhiều chất liệu như đá, thạch cao, xi măng, …

nhưng hiện nay lan can đá vẫn đang được ưa chuộng nhất vì bền, đẹp mà không bị hoen gỉ theo thời gian. Lan can đá thường được chạm khắc tinh xảo đậm tính tâm linh. Điển hình như lan can đá khắc hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao thoát tục, mang lại cảm giác nhẹ nhàng thư giãn.

Cổng nhà thờ :

Từ xa xưa các công trình đình chùa, miếu, lăng mộ, nhà thờ,… Thì cổng là vật liệu không thể thiếu. Với các công trình tâm linh thì người ta thường sử dụng cổng để được khắc rồng phượng. Hoặc các câu đối mang ý nghĩa đẹp, cao cả,… Thể hiện sự linh thiêng, uy nghiêm,… Là bộ mặt của dòng họ, gia đình nên thường được chăm chú vẻ đep bề ngoài rất cẩn thận.

Cuốn thư từ đường, tắc môn nhà thờ dòng họ:

Cuốn thư được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Và hình thức này đã tồn tại rất lâu đời trong đời sống tâm linh của người dân Việt.

Thường người ta làm cuốn thư bằng đá( hay gọi là bình phong). Sử dụng ở nhiều vị trí dưới mục đích che chắn luông hung khí xấu xâm nhập vào nhà thờ. Khác ở khu lăng mộ thì cuốn thư đặt ở nhà thờ từ đường có kích thước nhỏ hơn, và thường đặt trước sân, trước thềm,…

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nhà thờ họ, từ đường đẹp, uy tín.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế thi công nhà từ đường được ra đời. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mọi người. Vì thế việc lựa chọn ra đơn vị tốt, giá cả hợp lý, chất lượng nhà đảm bảo,… Sẽ phải yêu cầu mọi người tìm hiểu kỹ, lựa chọn đơn vị có uy tín bảo hành.

Nếu bạn đang có ý định xây dựng những kiến trúc tâm linh thì hãy đến với đơn vị thiết kế thi công nhà thờ từ đường tại nam định. Các bạn sẽ thấy hài lòng về những bản thiết kế các công trình nhà từ đường tôn nghiêm, phong thủy hài hòa, thẩm mỹ đẹp, độc đáo mới lạ.

Với đội ngũ kiến trúc sư, cùng những tư vấn thiết kế giàu kinh nghiệm. Sẽ làm cho mọi đối tượng khách hàng cảm thấy an tâm khi làm việc cùng chúng tôi.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng, 2 mái, cầu thang ngoài đẹp trong khuôn viên 500m2.

Công ty thiết kế nhà thờ họ,từ đường tại Nam Định.
Thiết kế nhà thờ họ,từ đường 2 tầng tại Nam Định.

Công năng tầng 1 nhà thờ họ.

Tầng 1 là nhà ở , là nơi tụ họp con cháu trong những ngày lễ lớn trong năm, ngày giỗ tổ dòng họ…Nơi đây là nơi hàn huyên tâm sự, là nơi ăn uống khá thoải mái với diện tích mặt bằng 70- 100m2. Nhà có 3 lớp cửa gỗ. Mỗi lớp gồm 2 cánh cửa mở ra đóng vào khá tiện lợi.Phía trước là hai cột trụ dựng đứng chắc chắn đỡ toàn bộ phần hiên phía trên. Phía dưới là bậc tam cấp được xây dựng chuẩn theo thước lỗ ban – Một công cụ đo đạc chuẩn phong thủy được sử dụng lâu đời .

Nhìn kĩ thì tầng 1 được làm bằng gạch không trát vô cùng hiện đại và sang trọng. Mẫu gạch đỏ đơn giản gần gũi với con người Miền Bắc tạo sự ấm áp gần gũi .

Gần đây nhà thờ họ bằng gạch không trát trở nên khá phổ biến bởi nét đẹp mới lạ được nhiều người yêu thích

Ngoài sân là khoảng đất khá rộng rãi lát gạch xám sạch sẽ . Hai bên là hai hàng cây xanh mát tạo không gian tươi tắn cho nhà thờ .

Đặc biệt, nhà thờ họ này làm cầu thang bên ngoài. Khác với việc làm cầu thang trong nhà. Làm cầu thang ngoài sẽ tạo sự riêng tư cho tầng 1. Không làm ảnh hưởng tới không gian sinh hoạt chung.

Cầu thang ngoài tầng 2 rất tiện lợi cho mọi người có thể lên thắp hương làm lễ  tầng 2.

Công ty thiết kế nhà thờ họ,từ đường tại Nam Định.
Công ty thiết kế nhà thờ họ,từ đường tại Nam Định.

Thiết kế tầng 2 nhà thờ họ.

Tầng 2 là nhà thờ tự 3 gian 2 mái . Mái ngói lợp mũi hài màu đỏ khá đẹp mắt. Trên đỉnh nhà thờ trang trí khá đơn giản theo mẫu hiện đại. Không có trang trí rồng phượng như thường thấy ở các mẫu từ đường khác. Chóp nhà thờ có tấm bia chữ Hán khá bình dị nhưng vẫn làm cho nhà thờ có dáng vẻ truyền thống khá ấn tượng.

Nhà được xây theo hướng truyền thống Bắc Bộ. Nên mang lại không gian tâm linh trầm mặc phảng phất nét hiện đại nhờ cách trang trí. Không nặng nề về cấu kiện từ ngoài lẫn bên trong nhà thờ họ.

Hình ảnh bản vẽ 3D mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái.

Truyền thống là nét văn hóa mà mỗi người cần ghi nhớ và phát huy những giá trị truyền thống đó. Cho đến ngày nay, việc thờ phụng, thờ cúng tổ tiên ông bà. Các vị tiên linh vẫn là nề nếp chung của dân tộc Việt. Dù có đổi thay theo thời gian, dù có du nhập nhiều nét văn hóa mới từ phương Tây. Nhưng các công trình nhà thờ họ vẫn ngày ngày phát triển để khắc ghi nét văn hóa đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Điều thay đổi, có chăng là những công trình nhà từ đường được thiết kế khang trang hơn, đẹp hơn. Nhờ những bàn tay tài hoa của các Nhà mới nói riêng và của các KTS nói chung.

Công ty thiết kế nhà thờ họ,từ đường tại Nam Định.

Công ty thiết kế nhà thờ họ,từ đường tại Nam Định.

Nhà Mới tự hào là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế nhà thờ họ,từ đường tại Nam Định. Thi công xây dựng tại thành phố cũng như thi công trọn gói tại Nam Đinh. Với đội ngũ kinh nghiệm gần 10 năm, các mẫu thiết nhà biệt thự đẹp,uy tín, chuyên nghiệp. Công ty Cổ phần thiết kế và xây dựng Nhà Mới.

Là công ty chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế biệt thự và thi công xây dựng sẽ giúp bạn. Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ thiết kế nhà ống,nhà biệt thự tại Nam Đinh cho rất nhiều các gia đình,cá nhân, doanh nghiệp. Chúng tôi đã thiết kế rất nhiều mẫu nhà biệt thự mang tính chuyên nghiệp cao.

Giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn được các ngôi nhà ưng ý nhất theo diện tích lô đất

Công ty thiết kế nhà thờ họ,từ đường tại Nam Định.

Công ty cp thiết kế kiến trúc,nội thất và thi công xây dựng Nhà mới.
Lh : 0989035152 – 0947930777

địa chỉ : 3/212 đường kênh – lộc vượng – thành phố nam định

Chi tiết tham khảo Panpage facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989 03 51 52
0942 70 5678