Thiết kế nhà ống lệch tầng thông thoáng hiện đại đơn giản tại Nam Định.

Mẫu nhà ống 3 tầng đẹp hiện đại
THÔNG TIN CÔNG TRÌNH
Chủ đầu tư: Anh Hải Phong cách kiến trúc: Hiện đại
Kích thước khu đất: 4x12 Chi phí dự kiến: 700 triệu
Tổng diện tích xây dựng: 48 m2 Thiết kế năm: 2019
Số tầng: 3 Tầng

✅Mẫu nhà lệch tầng 4×16.✅Bản vẽ nhà lệch tầng. ✅Thiết kế nhà lệch tầng 4×18. ✅Mẫu nhà lệch tầng hiện đại. ✅Thiết kế nhà lệch tầng 5x16m✅Chi phí xây nhà lệch tầng

Thiết kế nhà lệch tầng, xây nhà lệch tầng – có nên hay không nên ?

Nhà lệch tầng có nhiều ưu điểm nhưng vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định khiến nhiều gia chủ còn phân vân có nên ứng dụng kiến trúc này hay không.

Cần định nghĩa để hiểu thế nào là nhà lệch tầng khi cần thiết kế ở Nam định.

Nhà lệch tầng là gì?

Nhà lệch tầng là nhà có kiến trúc thiết kế mặt sàn ở các tầng không thẳng hàng. Không vuông góc với nhau và có độ chênh về độ cao giữa các tầng. Với kiểu nhà này, cầu thang được bố trí ở giữa nhà, xung quanh là các phòng. Phía trước cầu thang thường được làm bằng tấm kính trong suốt. Thay vì tường ngăn kín mít giúp không gian nhà thêm rộng. Không gian nhà thêm mới lạ, độc đáo. Vì không có những bức tường đều thẳng xuyên suốt như thông thường.

 • Loại thứ nhất, phần sau bếp và nhà ăn được nâng lên vài bậc để phân chia không gian phía trước và phía sau nhà. Từ độ cao của phần sau nhà, cầu thang được thiết kế đi lên theo hình zigzag. Bằng cách này, mặt nền giữa các tầng sẽ chênh lệch nhau về độ cao.Có hai dạng lệch tầng chính:
 • Loại thứ hai, phần sau của ngôi nhà cũng được nâng lên vài bậc tạo thành sàn lửng có cầu thang đi lên. Tầng này được xem như tầng lửng, thường dùng để bố trí nhà ăn, phòng bếp.

Công ty thiết kế nhà lệch tầng đẹp tại Nam Định.

Phối cảnh 3d mặt cắt nhà lệch tầng.

Có nên xây nhà lệch tầng hay không?

Để biết kiến trúc lệch tầng có phù hợp với đặc điểm mảnh đất, nhu cầu và sở thích của gia chủ hay không, trước hết, cần nắm rõ những ưu, nhược điểm của kiến trúc này.

Ưu điểm của nhà lệch tầng

 • Tiết kiệm diện tích: Do đặc điểm lấy ngay chiếu nghỉ làm hành lang giữa hai phòng nên nhà lệch tầng. Khắc phục được nhược điểm của những mảnh đất có chiều sâu ngắn (dưới 12m).
 • Không gian nhà thông thoáng: Khi cầu thang và giếng trời được kết hợp hài hòa, vấn đề thông gió, ánh sáng sẽ được giải quyết. Cầu thang chạy theo hình zigzag tạo thành ống hút gió xiên giữa các tầng.
 • Mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Kiến trúc lệch tầng cho phép ngôi nhà đón nhận được nhiều ánh sáng và gió từ bên ngoài. Không gian cầu thang cũng rộng rãi hơn cho phép gia chủ bày trí tiểu cảnh, trồng cây, trồng hoa để lấp đầy khoảng trống, mang lại cảm giác tươi mới, sống động.
 • Tạo tầm nhìn rộng mở giữa các tầng. Vì cầu thang ngắn nên khoảng cách giữa các tầng được rút ngắn lại, mang đến cảm giác nhà có nhiều không gian hơn.
 • Tận dụng được khoảng trống: Kiến trúc lệch tầng tạo ra những khoảng trống để làm nhà kho, nhà vệ sinh hoặc làm nhà để xe.

Công ty thiết kế nhà lệch tầng đẹp tại Nam Định.

Nhược điểm của nhà lệch tầng

 • Không an toàn cho người già, trẻ nhỏ: Vì nhà có nhiều cầu thang, không gian đi lại khá chật nên khá bất tiện cho người già và trẻ nhỏ.
 • Tốn chi phí, thời gian thi công kéo dài. Quá trình xây dựng nhà lệch tầng cần nhiều thời gian, tốn công sức của kiến trúc sư và thợ xây, kèm theo chi phí phát sinh.
 • Bất tiện: Trong nhà lệch tầng, cầu thang thường được bố trí gần cửa ra vào, gây cảm giác bất tiện, khó chịu và gây tiếng ồn.
 • Vì thiết kế lộ thiên nên cần chú trọng phần thoát nước, chống ẩm khi thi công nhà.

Công ty thiết kế nhà lệch tầng đẹp tại Nam Định.

Có nên xây nhà lệch tầng?

Từ những ưu điểm, nhược điểm trên, có thể thấy rằng. Chỉ nên xây nhà lệch tầng với những mảnh đất sâu, hẹp ngang. Còn với mảnh đất ngắn, vuông thì không nên xây nhà lệch tầng để tránh ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí thiết kế, chi phí xây dựng.

Những gia đình có người già, con nhỏ thì không nên xây nhà lệch tầng. Vì nhược điểm của kiến trúc nhà này là nhiều cầu thang, ảnh hưởng tới sinh hoạt, thiếu an toàn cho người già, trẻ nhỏ.

Xem thêm các mẫu nhà tại Nhà Mới :

Mẫu thiết kế phòng khách đẹp, chuẩn hiện đại!

Tổng hợp mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái mới nhất 2020!

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp mới nhất 2020

Mẫu thiết kế nhà biệt thự hiện đại đẹp mới nhất 2020

Công ty thiết kế nhà lệch tầng đẹp tại Nam Định.

Phối cảnh nhà ống lệch tầng

Công ty thiết kế nhà lệch tầng đẹp tại Nam Định.

Địa chỉ 1: 2/212 Đường Kênh – Phường Lộc Vượng – TP Nam định.

Địa chỉ 2: Số 378 Đường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – TP Hà Nội.

Hotline: 0989 03 51 52  – 0947 930 777.

Chi tiết xem Panpage facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989 03 51 52
0942 70 5678