Công ty xây nhà trọn gói tại Hải An Hải Hậu Nam Định – Thi công xây sửa nhà ống 2 tầng UY TÍN – 2023NM242

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH
Chủ đầu tư: Phong cách kiến trúc:
Kích thước khu đất: Chi phí dự kiến:
Tổng diện tích xây dựng: Thiết kế năm: 2023NM242
Số tầng:

Mục Lục

Công ty xây nhà trọn gói tại Hải An Hải Hậu ✅ Cải tạo nhà ống 2 tầng cũ ✅ Cải tạo nhà 2 tầng chữ L ✅ Chi phí sửa nhà 2 tầng ✅ Mẫu nhà 2 tầng sửa ✅ Sửa nhà mái bằng thành 2 tầng ✅ Cải tạo nhà ống 1 tầng ✅ Xây nhà 1 tầng cho lên tầng 2

Với các ngôi nhà cao tầng, việc sửa chữa cải tạo sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều so với những ngôi nhà 1 tầng hay 2 tầng nên mức chi phí cũng sẽ cao hơn. Có một phép tính đơn giản được dùng trong việc tính toán chi phí cải tạo đó là tăng thêm 50% cho mỗi tầng được cải tạo. Ví dụ như nhà 1 tầng cải tạo sẽ hết 50 triệu thì nhà 2 tầng khi cải tạo sẽ là 50 + 50×50% = 75 triệu đồng. Đây chỉ là chi phí tạm tính, nó thay đổi tùy theo đặc điểm ngôi nhà của bạn

Bạn đang muốn cải tạo nhà 2 tầng cũ nhưng chưa lựa chọn được phương án thi công phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình. Hay bạn cảm thấy “mệt mỏi” khi không biết cách tính dự trù kinh phí, kinh nghiệm, lưu ý khi cải tạo nhà 2 tầng thì đừng bỏ lỡ nội dung thông tin chi tiết có trong bài viết dưới đây.

Xây nhà trọn gói tại Yên Lương Ý Yên
Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp hiện đại, Xây nhà trọn gói tại Yên Lương Ý Yên

1. Nhu cầu cải tạo nhà 2 tầng cũ hiện nay

Nhà 2 tầng là loại hình nhà ở phổ biến ở nước ta hiện nay từ nông thôn cho tới thành thị bởi mức chi phí xây dựng không quá lớn cũng như phù hợp với đại đa số các gia đình. Sau một thời gian sử dụng, căn nhà 2 tầng đã trở nên cũ kỹ, xuống cấp và không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Nhu cầu xây nhà hai tầng hợp với xu hướng hiện đại được khá nhiều gia đình lựa chọn. Các căn nhà hai tầng với nhiều phong cách thiết kế khác nhau như Nhà hai tầng mái chữ A, nhà mái thái, nhà chữ L đang được nhiều gia đình ưa thích bởi tính thẩm mỹ cao.

Xây nhà trọn gói tại Yên Lương Ý Yên giá rẻ
Mẫu nhà ống 2 tầng giá rẻ, Xây nhà trọn gói tại Yên Lương Ý Yên
Các gia đình sở hữu ngôi nhà hai tầng cũ muốn “biến hóa” thành ngôi nhà hiện đại, hợp xu thế thì việc cải tạo là phương án tốt nhất. Những ngôi nhà hai tầng cần cải tạo được xây dựng vào cuối những năm 90 hoặc đầu năm 2000 với tuổi thọ khoảng 15 – 25 năm.
So với việc xây mới 1 căn nhà thì chỉ cần cải tạo nhà 2 tầng cũ sẽ giúp gia chủ tiết kiệm đến 50% chi phí. Cộng với đó là thời gian kể từ lúc bắt đầu cải tạo được rút ngắn tối đa mà chất lượng công trình vẫn được đảm bảo. Việc cải tạo này phù hợp với những người có lối sống nội tâm, không muốn mất đi những kỷ niệm với nơi sinh ra và lớn lên thì đây là lựa chọn hoàn hảo nhất.
Xây nhà trọn gói tại Yên Lương Ý Yên uy tín
Thi công mẫu nhà ống 2 tầng đẹp Nam Định, Xây nhà trọn gói tại Yên Lương Ý Yên

2. Chi phí cải tạo nhà 2 tầng bao nhiêu? Cách tính dự trù kinh phí cải tạo

Chi phí cải tạo nhà 2 tầng bao nhiêu là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều trong thời gian qua. Tùy thuộc vào phương án thiết kế, loại vật liệu sử dụng, đơn vị thi công,…mà có mức chi phí cải tạo nhà 2 tầng cũ phù hợp. Dưới đây là cách dự trù chi phí cải tạo nhà ở 2 tầng mà bạn có thể áp dụng khi tính toán, đó là:

2.1. Chi phí cải tạo nhà theo tầng

Với các ngôi nhà cao tầng, việc sửa chữa cải tạo sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều so với những ngôi nhà 1 tầng hay 2 tầng nên mức chi phí cũng sẽ cao hơn. Có một phép tính đơn giản được dùng trong việc tính toán chi phí cải tạo đó là tăng thêm 50% cho mỗi tầng được cải tạo. Ví dụ như nhà 1 tầng cải tạo sẽ hết 50 triệu thì nhà 2 tầng khi cải tạo sẽ là 50 + 50×50% = 75 triệu đồng. Đây chỉ là chi phí tạm tính, nó thay đổi tùy theo đặc điểm ngôi nhà của bạn.

2.2. Cải tạo nhà bếp

Nhà bếp là không gian đặc thù so với các không gian khác và phải sử dụng các thiết bị nội thất riêng biệt. Trong quá trình cải tạo nhà bếp rất có thể sẽ can thiệp tới đường ống nước và hệ thoát nước. Cùng với đó, nội thất nhà bếp cũng khá tốn kém nếu như bạn thay mới toàn bộ. Vậy nên, chi phí cải tạo nhà bếp chắc chắn sẽ cần dự trù cao hơn so với chi phí cải tạo không gian khác trong ngôi nhà 2 tầng.

2.3. Tính toán cải tạo nhà 2 tầng cũ theo hình có sẵn

Không phải ngôi nhà nào cũng có thể áp dụng cách này một cách dễ dàng vì những công trình được xây dựng từ lâu phải kiểm tra một cách kỹ càng để có phương án phù hợp.  Có thể trả lời một số câu hỏi sau:
 • Nền đất có an toàn cho việc cải tạo không?
 • Cải tạo có ảnh hưởng tới những công trình xung quanh không?
 • Bạn có muốn dỡ bỏ tường, sàn gạch hay thay đổi hướng không?
 • Hệ thống nước, điện có đảm bảo khi cải tạo hay không?

2.4. Tính toán dựa trên vị trí

Mức chi phí cải tạo nhà ống 2 tầng cũ còn phụ thuộc vào vị trí của ngôi nhà. Nếu là nơi thuận lợi, có tiềm năng bất động sản thì chi phí sẽ cao hơn, chắc chắn bạn sẽ nhận lại được nhiều lợi ích trong tương lai.

2.5. Vật liệu và thi công

Mỗi loại vật liệu sẽ có mức giá khác nhau nên trước khi cải tạo nhà ống 2 tầng bạn cần phải nghiên cứu thị trường vật liệu xây dựng. Đây là yếu tố giúp bạn lựa chọn được giải pháp phù hợp cho công trình với nguồn tài chính hiện có.
=> Chi phí cải tạo nhà 2 tầng cũ thường từ 500 – 700 triệu đồng.

Báo giá chi phí xây sửa nhà 2 tầng trọn gói tại Hải Hậu Nam Định năm 2023

Báo giá xây dựng trọn gói tại Nam Định luôn là mối quan tâm đầu tiên khi khách hàng có dự định xây nhà. Nắm được giá bạn sẽ dự trù được kinh phí và tiến độ thi công, tránh ảnh hưởng đến dòng tiền và kế hoạch thi công.

Xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay: Đơn giá xây 4.000.000 – 6.500.000 đ/m2 sàn xây (Miễn phí thiết kế)

Đơn giá xây nhà trọn gói tại Nam Định 2023, 2024, 2025  – Chìa khóa trao tay nhận ngay nhà mới

 1. Gói vật tư trung bình từ 4.000.000đ đến 5.500.000đ/m2.
 2. Gói vật tư khá từ 5.300.000đ đến 6.000.000đ/m2.
 3. Gói vật tư cao cấp chi phí từ 6.500.000đ/m2.

Đơn giá xây dựng phần thô trọn gói tại Nam Định.

Xây nhà trọn gói phần thô: Đơn giá xây từ 2.000.000 – 3.950.000 đ/m2 sàn xây (Miễn phí 60% thiết kế)

 1. Gói cơ bản từ 2.000.000đ/m2
 2. Gói khá từ 4.500.000đ/m2
 3. Gói cao cấp từ 5.000.000đ/m2

Đơn giá nhân công xây dựng trọn gói ở Nam Định 2023.

 1. Giá xây nhà ở cấp 4, nhà phố từ 1.000.000đ đến 1.200.000đ/m2.
 2. Giá xây nhà biệt thự từ 1.400.000đ đến 1.800.000đ/m2.

⭐ Liên kết hữu ích: Mẫu nhà cấp 4 đẹp năm 2023
⭐ Liên kết hữu ích: Mẫu nhà ống ưa chuộng năm 2023
⭐ Liên kết hữu ích: Thiết kế lắp đặt nội thất 

3. Phương án cải tạo nhà 2 tầng cũ

Có 3 phương án cải tạo nhà 2 tầng cũ mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn đó là:

3.1. Thiết kế lại nhà 2 tầng cũ

Nếu như bạn đang muốn ra tăng diện tích sử dụng thì hãy lựa chọn phương án cải tạo nội thất cùng với việc tân trang lại bề ngoài của ngôi nhà. Phương án này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc một cách tối đa nhất.
 • Tiến hành cải tạo, bố trí phòng khách, bếp, nhà vệ sinh,….
 • Thay đổi nội thất ngôi nhà, bố trí sắp xếp đồ dùng,….
 • Khi cải tạo nhà ống 2 tầng cần phải sửa lại cầu thang để phù hợp với tổng thể công trình.

3.2. Cải tạo nhà 2 tầng cũ thành 3 tầng

Trường hợp muốn thêm diện tích sinh hoạt, phương án thích hợp nhất đó là tiến hành cải tạo nâng tầng nhà. Hiện nay, người ta thường lựa chọn phương án cải tạo nhà 2 tầng cũ thành nhà 3 tầng hoặc 4 tầng.

3.3. Cải tạo nhà ống 2 tầng cũ thành nhà chữ L biệt thự

Ngoài ra, bạn cũng có thể cải tạo nhà ống 2 tầng cũ thành biệt thự nếu như diện tích đất ở và kinh phí của bạn cho phép.

4. Kinh nghiệm “vàng” cải tạo nhà 2 tầng cũ

4.1. Dự trù kinh phí cải tạo nhà 2 tầng

Cải tạo nhà là một hạng  mục quan trọng, tiêu tốn một khoản chi phí lớn nếu như bạn không biết cách tính toán, dự trù kinh phí phù hợp. Để đảm bảo việc cải tạo nhà 2 tầng diễn ra thuận lợi và đúng kế hoạch cần phải dự trù chi phí. Tùy theo mục đích sử dụng, các hạng mục cần cải tạo mà bạn dự trù mức chi phí hợp lý. Tuy nhiên, cần phải dự trù thêm một khoản chi phí cho các hạng mục phát sinh.

4.2. Lên phương án cải tạo nhà 2 tầng cũ

Tùy theo hiện trạng của ngôi nhà 2 tầng cũ và mục đích sử dụng của các thành viên trong gia đình mà gia chủ lên phương án cải tạo phù hợp. Ví dụ như nếu bạn muốn cải tạo thiết kế căn nhà, tính thẩm mỹ của ngôi nhà thì có thể dóc vữa, trát và sơn lại để ngôi nhà trở nên mới hoàn toàn. Hoặc nếu căn nhà cũ chật hẹp, muốn cải tạo thêm diện tích thì hãy nâng tầng, nới rộng hoặc xây thêm phòng.

4.3. Không nên cải tạo nhà 2 tầng cũ vào dịp cuối năm

Đây được coi là một kinh nghiệm hữu ích mà các kiến trúc sư và thợ xây dựng chia sẻ với các khách hàng đang có nhu cầu cải tạo nhà ở. Thời điểm này thợ thi công vô cùng khan hiếm, giá vật tư tăng cao nên tránh sửa chữa, cải tạo nhà 2 tầng cũ vào dịp cuối năm để tránh mất thêm một khoản chi phí chênh lệch tiền công, vật tư.
Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo nhà 2 tầng trọn gói, quý khách hàng nên lựa chọn để giảm bớt gánh nặng về giá cả vật tư, nhân công cũng như đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng công trình cải tạo.

4.4. Lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà 2 tầng cũ uy tín

Dù bạn lựa chọn hình thức xây mới hay cải tạo nhà 2 tầng cũ thì việc lựa chọn một đơn vị thi công uy tín giữ một vai trò quyết định tới chất lượng, giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà của bạn sau khi hoàn thiện. Chính vì thế, bạn hãy lựa chọn một đơn vị uy tín, có thông tin địa chỉ rõ ràng; tham khảo mức giá giữa các đơn vị,..

5. Đơn vị cải tạo nhà 2 tầng cũ uy tín tại Nam Định

Có rất nhiều đơn vị cải tạo nhà 2 tầng uy tín cũ tại Nam Định và Nhà Mới là đơn vị mà bạn nên lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa, cải tạo nhà ở, chắc chắn sẽ mang tới cho bạn phương án sửa cải tạo phù hợp. Đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm, giám sát công trình 24/24 đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công.
Nhà Mới có thực hiện ký kết hợp đồng đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà 2 tầng. Nhờ đó đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Cam kết trực tiếp thi công, không bán thầu hay sử dụng một đơn vị trung gian nào khác. Mức giá hợp lý, công khai, không phát sinh bất kỳ một khoản chi phí phát sinh nào trong quá trình cải tạo nhà 2 tầng cũ.

6. Quy trình cải tạo nhà 2 tầng cũ tại Nhà Mới

Dưới đây là quy trình cải tạo nhà 2 tầng cũ tại Công ty Nhà Mới

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng

Tại đây, Nhà Mới sẽ tiếp nhận thông tin, nhu cầu và mong muốn của khách hàng khi cần sửa chữa, cải tạo nhà 2 tầng. Nhân viên tư vấn sẽ chuyển thông tin đó tới bộ phận kỹ sư.
Bước 2: Khảo sát thực tế công trình nhà 2 tầng cũ
Nhân viên kỹ sư sẽ liên hệ với khách hàng, đặt lịch hẹn với khách để khảo sát thực tế hiện trạng công trình. Khi đến, kỹ sư sẽ khảo sát toàn bộ công trình nhà ở 2 tầng từ hệ thống móng dầm cho tới kết cấu tường bao quanh,…..Sau đó sẽ lên phương án cải tạo phù hợp.
Bước 3: Ký kết hợp đồng cải tạo nhà ở 2 tầng
Khi đã thống nhất được phương án cải tạo, Nhà Mới sẽ thực hiện việc ký kết hợp đồng với khách hàng. Trong bản hợp đồng này sẽ có các mục như bảng giá thi công cải tạo, thời gian thực hiện, quyền lợi và trách nhiệm của hai bên,….
Bước 4: Cải tạo công trình
Tùy thuộc vào phương án cải tạo nhà 2 tầng đã qua sử dụng, đơn vị thi công Nhà Mới sẽ thực hiện theo đúng bản thiết kế, yêu cầu của khách hàng. Đội ngũ kỹ sư sẽ thực hiện việc giám sát, kiểm tra chất lượng công trình trong suốt quá trình cải tạo.
Bước 5: Nghiệm thu, bàn giao cho khách hàng
Đơn vị sẽ kiểm tra công trình cải tạo nhà 2 tầng cũ, nghiệm thu công trình trước khi bàn giao cho khách hàng. Quá trình nghiệm thu diễn ra từ 1-2 ngày; và khách hàng có thể dọn tới ở sau khi nghiệm thu. Nhà Mới sẽ bàn giao cho khách hàng, khách hàng sẽ thanh toán chi phí cải tạo.

7. Cách xử lý một số hiện tượng xấu khi cải tạo nhà 2 tầng cũ

7.1. Chân tường

Theo thời gian, chân tường nhà 2 tầng thường xảy ra hiện tượng bong tróc, không giữ được vẻ đẹp và kết cấu chắc chắn vốn có. Lúc này, đơn vị thi công sẽ dùng biện pháp bóc bỏ tất cả lớp vữa trát cũ, đục bỏ một phần nhỏ giữa 3 hàng gạch vừa liên kết mạch ở vị trí cốt sàn nhà, trát và xử lý lại bằng xi măng mác cao.
Mặt khác, trát lại lớp vữa bảo vệ mác lên cao khoảng 90cm so với cốt sàn nhà; ốp chân tường bằng gạch hoa hay ván gỗ để tăng giá trị thẩm mỹ cho căn nhà 2 tầng.

7.2. Xử lý võng sàn, nứt sàn

Có rất nhiều chủ nhà đã tự ý thay đổi công năng hoặc chia nhỏ các phòng, xây trực tiếp lên sàn nhà nên hiện tượng võng sàn tại các tầng tại vị trí không có dầm. Do vậy, để xử lý tốt hiện tượng này các đơn vị cải tạo sẽ phá dỡ bức tường xây trái với quy định. Nếu gia chủ muốn xây dựng thì phải đổ thêm một đoạn dầm hay cấy dầm trên sàn cũ. Dầm này sẽ gác lên tường chịu lực hoặc dầm khung chịu lực.

7.3. Xử lý nứt cổ tường trên các tầng ban công, sân thượng

Trước đây, khi xây tường ban công, tường chắn mái,…thợ thi công không xử lý lớp vữa xi măng mác cao chống thấm ngược, không đánh vát chống đọng nước vị trí chân tường giao với sàn, nên khi mua trần nhà sẽ bị ngấm và đọng nước.
Khi trời nắng lên, có sự thay đổi về thời tiết, các lớp nước chịu nhiệt gây co giãn, nứt cổ trần. Để xử lý, cần sửa lại các mạch vữa chân tường bằng cách đục bỏ một phần phía ngoài rồi trát lại bằng vi măng mác cao; xây vát góc tránh đọng nước ở chân tường  – nơi giao giữa tường với trần nhà.

7.4. Xử lý cấy dầm mới, cấy sàn và sàn cũ

Để cải tạo công năng thì phải thay đổi vị trí cầu thang, bạn sẽ phải cấy dầm mới, cấy sàn mới. Có nhiều phương án được đưa ra nhưng được lựa chọn nhiều nhất đó là phá bỏ một phần nhỏ lớp bê tông bảo vệ thép, làm lộ thép cũ để hàn đấu đầu hoặc buộc thép cũ với thếp mới.
Tại vị trí đầu mối trước khi đổ bê tông phải đánh giấy nháp, làm sạch gỉ sắt trước khi đầu đấu. Tiếp đó, đổ một lớp xi măng nguyên chất để tăng khả năng bám dính bê tông cũ và mới với nhau. Lưu ý nhỏ đó là trước khi đổ bê tông phải làm sạch vị trí đầu nối, mạch liên kết giữa bê tông mới và cũ. Một số vị trí đưa con sơn, bạn có thể dùng khoan lỗ rồi gài thép dần dần con sơn vào hệ khung nhà cũ và phải dùng keo bê tông hay loại đặc chủng.
Hy vọng rằng, các thông tin có trong bài viết trên đây về cải tạo nhà 2 tầng cũ sẽ giúp ích bạn; từ đó lựa chọn được đơn vị, phương án cải tạo phù hợp. Liên hệ ngay tới NHÀ MỚI để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của bạn, miễn phí 100%.

CÔNG TY XÂY NHÀ TRỌN GÓI TẠI HẢI HẬU NAM ĐỊNH NĂM 2023 2024

Trụ sở tại Nam Định : Số 100 Giải phóng – Phường Trường Thi – TP. Nam Định
Hotline: Mr. Tú : 0989.03.51.52
Facebook Fanpage: facebook.com/ThietKeNgoaiThatNoiThat/

Liên kết hữu ích

| Công ty xây nhà trọn gói tại Hải Phú Hải Hậu Nam Định | Công ty xây nhà trọn gói tại Hải Phong Hải Hậu Nam Định | Công ty xây nhà trọn gói tại Hải Ninh Hải Hậu Nam Định | Công ty xây nhà trọn gói tại Hải Nam Hải Hậu Nam Định | Công ty xây nhà trọn gói tại Hải Minh Hải Hậu Nam Định | Công ty xây nhà trọn gói tại Hải Lý Hải Hậu Nam Định | Công ty xây nhà trọn gói tại Hải Long Hải Hậu Nam Định | Công ty xây nhà trọn gói tại Hải Long Hải Hậu Nam Định | Công ty xây nhà trọn gói tại Hải Lộc Hải Hậu Nam Định | Công ty xây nhà trọn gói tại Hải Hưng Hải Hậu Nam Định | Công ty xây nhà trọn gói tại Hải Hòa Hải Hậu Nam Định | Công ty xây nhà trọn gói tại Hải Hà Hải Hậu Nam Định | Công ty xây nhà trọn gói tại Hải Giang Hải Hậu Nam Định | Công ty xây nhà trọn gói tại Hải Đường Hải Hậu Nam Định | Công ty xây nhà trọn gói tại Hải Đông Hải Hậu Nam Định | Công ty xây nhà trọn gói tại Hải Cường Hải Hậu Nam Định | Công ty xây nhà trọn gói tại Hải Chính Hải Hậu Nam Định | Công ty xây nhà trọn gói tại Hải Châu Hải Hậu Nam Định | Công ty xây nhà trọn gói tại Hải Bắc Hải Hậu Nam Định | Công ty xây nhà trọn gói tại Hải Anh Hải Hậu Nam Định | Công ty xây nhà trọn gói tại Hải An Hải Hậu Nam Định | Công ty xây nhà trọn gói tại Hải An Hải Hậu Nam Định |

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989 03 51 52
0942 70 5678